"นายแพทย์ชาวอเมริกัน" ผู้เชี่ยวชาญวิธีหลับสบาย แนะแค่ดัน 60 วินาที หายใจช้าๆ ก็จะหลับง่ายขึ้น

คอมเมนต์:

ผู้เชี่ยวชาญเผยวิธี #หลับสบาย ใช้เวลาไม่นานก็หลับได้ดี

    โรคนอนไม่หลับ กำลังกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับมนุษย์บนโลกส่วนใหญ่ ซึ่งคุณหมอก็ออกมาแนะนำวิธีต่างๆ มากมาย และก็มีผู้เชี่ยวชาญท่านหนึ่งออกมาแนะวิธีง่ายๆที่จะทำให้เราหลับได้ไม่เกิน 60 วินาทีนั้นก็คือ แค่เราลองดันลิ้นไว้บนเพดานปากและทำการหายใจ 

   การกระทำเเบบนี้มันอาจจะดูแปลกซักเล็กน้อย เนื่องจากเทคนิคการหายใจที่สามารถช่วยทำให้สุขภาพของเราค่อยๆ ดีขึ้น นั่นก็เพราะมันจะทำให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น ช่วยแก้ปัญหาอาการนอนไม่หลับ เมื่อร่างกายได้พักผ่อนเพียงพอสุขภาพก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเอง เพียงแค่ดันลิ้นไปไว้บนเพดานปากและหายใจเท่านั้น 

 

Sponsored Ad

 

    หากคุณประสบปัญหาการนอนไม่หลับเคล็ดลับนี้จะเป็นประโยชน์มากสำหรับคุณ คุณไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์พิเศษใด ๆ สำหรับการใช้วิธีนี้เลย เทคนิคนี้ถูกค้นพบโดย Dr. Andrew Weil เป็นแพทย์ที่มีชื่อเสียงชาวอเมริกัน ผู้ให้การสนับสนุนการแพทย์ทางเลือก รวมถึงเทคนิคการหายใจ 4-7-8 

 

Sponsored Ad

 

    คุณหมอ ได้กล่าวว่า วิธีนี้ทำหน้าที่เสมือน “ยากล่อมประสาทสำหรับระบบประสาท” ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการเรียนรู้วิธีใช้ลิ้นและการหายใจของคุณ เทคนิดการหายใจนี้จะช่วยลดความเครียด ซึ่งมีผลเช่นเดียวกับการใช้ยากล่อมประสาท มันจะผ่อนคลายสมองและร่างกายของคุณทำให้คุณนอนหลับได้ในเวลาไม่ถึงหนึ่งนาที

    เพียงแค่คุณดันปลายลิ้นไปบนเพดานปากของคุณและหายใจเข้าช้าๆ จากนั้นให้คุณค่อยๆ ผ่อนลมหายใจออกมา เทคนิคนี้เรียกว่า…เทคนิคการหายใจ 4-7-8

 

Sponsored Ad

 

    น้ำผึ้งผสมมะนาว รู้หรือไม่ว่าความหวานของน้ำผึ้งช่วยให้ร่างกายคลายความเหนื่อยล้า พอนำมาผสมกับรสชาติเปรี้ยวๆ ของมะนาวที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ สำหรับผ่อนคลายความเหนื่อยล้าของร่างกาย 

Sponsored Ad

    เพราะหากดื่มเพียงแต่รสชาติของน้ำมะนาวอาจจะหนักเกินไปสำหรับการดื่มก่อนนอน อาจจะทำให้สดชื่นจนนอนไม่หลับเลยก็ได้นะ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ผสมกับน้ำผึ้งกับน้ำอุ่น เพื่อลดความเปรี้ยว และดื่มเข้าไป หลับสบายแน่นอนมากขึ้น ใครสนใจอยากจะไปลองปรับใช้ดูก็ไม่ว่ากันนะคะ ขอให้ทุกท่านนอนหลับง่าย หลับสบายนะคะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ขอขอบคุณ : Dr. Andrew Weilhealthyfoodteam

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ