"สุทิน" โพสต์ถาม ทำไมคนเคยเชียร์ถึงเปลี่ยนเป็นโห่ไล่ "ลูกยางสาวไทย" ทำไมนำกาลีมาสู่กีฬา

คอมเมนต์:

#สุทิน โพสต์ถามสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯแห่งประเทศไทย ทำไมคนเคยเชียร์ถึงเปลี่ยนเป็นโห่ไล่ "ลูกยางสาวไทย" ทำไมนำกาลีมาสู่กีฬา

    เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 66 นายสุทิน วรรณบวร นักข่าวรุ่นเก๋า โพสต์ถามสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯแห่งประเทศไทย ทำไมคนเคยเชียร์ถึงเปลี่ยนเป็นโห่ไล่ ลั่นทำไมนำกาลีมาสู่กีฬา พร้อมทิ้งท้าย "เน้นเต้น ไม่เน้นตบ"

    โดยโพสต์ดังกล่าวได้ตั้งคำถามผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า บางส่วนถึงเปลี่ยนเป็นส่งเสียงโห่ไล่ ทำไมจึงนำ "กาลีมาสู่กีฬา" ตอนท้ายนี้เป็นบทกวีของน้องเพลงผ้า ปรพากษ์ อดีตกองเชียร์แถวหน้าที่เคยเป็นแม่ยกทีมชนิดใครแตะไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมเขียนเป็นกลอนว่า "เน้นเต้น ไม่เน้นตบ เน้นเสริฟติดลบ ไม่เน้นข้าม เน้นสวยยืนนิ่ง ไม่เน้นตาม เน้นคิคุงามๆ ไม่เน้นชัย"

    อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวไม่ได้เปิดให้แสดงความคิดเห็นแต่อย่างใด นอกจากนี้แล้ว ก่อนหน้านี้ยังพบว่า นายสุทิน เคยโพสต์กรณีที่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ออกมาชี้แจงภาพ อัจฉราพร คงยศ ชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว คือ หน้า 3 หมายถึง การวางตำแหน่งเซตเตอร์ เป็นแผนการเล่นในทีม

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งนายสุทิน ได้แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นดังกล่าวว่า ตนติดตามวอลเลย์บอลมาตลอดไม่เคยเห็นสัญญาณลักษณ์นี้ ที่เห็นทุกทีมทั่วโลกส่งสัญญาณบอกเพื่อนคือส่งสัญญาณอยู่บั้นท้ายนักกีฬา 

    ก่อนที่ ม.จ. จุลเจิม ยุคล จะเข้ามาคอมเมนต์ตอบว่า ขอบคุณครับ ผมเห็นด้วยที่ว่าทุกทีมทั่วโลกส่งสัญญาณบอกเพื่อน คือส่งสัญญาณอยู่บั้นท้ายนักกีฬา สัญญาณชูสามนิ้วข้างหน้าเพิ่งเห็น

ที่มา : Sutin Wannabovorn

บทความที่คุณอาจสนใจ