เหมาะสมไหม? ดราม่าผู้โดยสารกินข้าว ส่งกลิ่นบนรถไฟตู้นอนปรับอากาศ จนท.ไม่ห้ามแถมเหน็บคนโพสต์

คอมเมนต์:

แล้วคุณล่ะคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้

    กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เล่าประสบการณ์เดินทางบนรถไฟตู้นอนปรับอากาศ เจอผู้โดยสารตั้งวงกินข้าวส่งกลิ่นไปทั่วบนรถไฟตู้นอนปรับอากาศ เจ้าหน้าที่ไม่ห้ามแถมพูดเหน็บคนที่โพสต์ลงโซเชียล 

    เหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้เล่าว่า ตนได้ใช้บริการรถไฟตู้นอนปรับอากาศ แต่กลับเจอผู้โดยสารที่นั่งใกล้เคียงได้พกอาหารมารับประทานด้วย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากเจ้าหน้าที่จะไม่ตักเตือนคนที่รบกวนผู้โดยสารคนอื่นแล้ว ยังมีการมาเหน็บคนที่โพสต์เรื่องดังกล่าวลงโซเชียลด้วย โดยระบุว่า "เป็นตู้นอนแอร์ที่หอมและอบอุ่นมาก เอาให้สุด สากครกส้มตำต้องมาแล้วค่ะ ฝันแซ่บเวอร์ ปล. เจ้าหน้าที่ : โอ้ จะกินหมดมั้ยครับ ปล.2 ท้ายขบวนมีอีกวง เป็นไก่ย่าง"

    เจ้าของโพสต์ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนตัวมองว่าเสียงเด็กคอนโทรลยากเนอะ แต่ในมุมการพักผ่อน เรื่องเสียงรบกวนก็ทำให้พักผ่อนได้ยาก ส่วนเรื่องอาหาร ควรกินมาให้พร้อมมั้ยอะ หมูกะทะเลยไหม ถ้าจะขนาดนี้ละ จริงๆ ว่าจะถ่ายหลังคามาแหละ อันดับแรก นี่คือตู้นอน ส่วนตัวมองว่าไม่ควรกินอาหารมื้อหนักหรือส่งกลิ่นรบกวนท่านอื่น ทั้งในเรื่องมารยาท กาลเทศะ และความปลอดภัยของโรค ณ ตอนนี้ ในมุมมองผู้ใช้บริการ แชร์เพื่อเป็นข้อมูลข้อเท็จจริงเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาตอนเช้าเจ้าหน้าที่ได้มาพูดกับคนที่กินข้าวด้วยว่า "กระติบข้าวเก็บรึยัง รู้เปล่าเมื่อคืนมีดราม่า ก็มันไม่มีตู้สเบียงให้ทำยังไง มันไม่ผิดหรอก ก็แค่กินข้าวในช่วงเริ่มเดินทาง ละประเด็นนั้นก็คำพูดผมเองด้วย (โอ้ จะกินหมดมั้ย)"

    เจ้าของโพสต์ระบุเพิ่มเติมอีกว่า "เมื่อคืนตอนกำลังจะนอนก็ได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่คนนี้แหละ พูดว่าผู้ชายโพสต์ ไม่รู้เป็นกะเทยรึเปล่า ประเด็นคือทั้ง 2 ครั้งที่ได้ยิน เดินมาพูดให้ได้ยินที่ตู้ ที่เตียงเลยด้วย ก็ตามนั้นแหละ ออกมาจากปากเจ้าหน้าที่เอง เฟียสกันต่อไปค่ะ SaveลาบSaveก้อยนะคะ อาหารอร่อยได้ทุกที่ แต่มีกาลเทศะด้วย"

 

Sponsored Ad

 

    "ความรู้สึกเมื่อคืนคือ เจ้าหน้าที่เดินผ่านหลายรอบ เสียงกุบกับ จริงๆอาจจะเดินตรวจหลังมีดราม่าแหละ แต่พอได้ยินประโยคที่ว่าเราโพสต์ เอาตรงๆ ก็รู้สึกไม่ปลอดภัยเหมือนกัน เลือกที่ไม่ตอบโต้อะไรเพราะมันยามวิกาล คนอื่นก็นอน ส่วนตอนเช้าก็จะลงรถแล้ว และเขาไม่ได้พูดกับเราตรงๆ ไปประชดกับกระติบข้าวอะ"

    ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป หลายคนก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางส่วนมองว่า ไม่ควรนำอาหารมากินบนรถไฟ ยิ่งเป็นตู้นอนปรับอากาศ เพราะกลิ่นจะอบอวลรบกวนผู้โดยสารคนอื่น อีกส่วนมองว่า สามารถนำอาหารมากินได้ เป็นเรื่องปกติ เพราะการเดินทางที่ยาวนานก็มีหิวเป็นธรรมดา และในช่วงนี้ตู้เสบียงก็ไม่เปิดให้บริการ ซึ่งก็มีคนเข้ามาแย้งต่อว่า การรับประทานอาหารทำได้ แต่อาหารที่นำมาก็ไม่ควรจะเป็นอาหารที่มีกลิ่นแรง และในข้อปฏิบัติการขึ้นรถไฟ ในเว็บไซต์การรถไฟแห่งประเทศไทย ก็มีข้อที่ระบุไว้ว่า ห้ามนำอาหารที่มีกลิ่นรุนแรง และสัตว์เลี้ยง ขึ้นบนรถโดยสารปรับอากาศ

 

Sponsored Ad

 


    โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์การรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งมีข้อที่ระบุไว้ว่า ห้ามนำอาหารที่มีกลิ่นรุนแรง และสัตว์เลี้ยง ขึ้นบนรถโดยสารปรับอากาศ ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็ยังได้แชร์ข้อมูลดังกล่าวพร้อมกับระบุข้อความบอกว่า "กล้าที่จะเป็นเจ้าหน้าที่ ช่วยอ่านบรรทัดนี้ด้วยค่ะ ขามาก็เจอกระต่าย ขากลับเจออาหาร ครบเซ็ต"

.

ที่มา : facebook

บทความที่คุณอาจสนใจ