คุณลุงวัย 65 ปี นั่งนิ่งเฝ้าเมียที่นอนพักเอาแรง แม้ตนเองจะเหนื่อยจนแทบลืมตาไม่ขึ้นแล้ว

คอมเมนต์:

เป็นคู่ชีวิตที่แสนอบอุ่นจริงๆ

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ณ วันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่เมืองชานตง ประเทศจีน มีชายชราคนหนึ่งกำลังนั่งเฝ้า ภ ร ร ย า ที่กำลังนอนพักกลางวันบนม้านั่งและจับมือภ ร ร ย า ของเขาด้วยความกังวลว่าเธอจะล่วงหล่นลงพื้นไป

    ชายชรากล่าวว่า เป็นเพราะภ ร ร ย า ของเขาตื่นแต่เช้าเพื่อมาดูแลลูกหลาน เล่นกับหหลานๆ ทำอาหารให้กิน ตอนนี้เธอเหนื่อยมากและต้องการพักผ่อนเอาแรง 

 

Sponsored Ad

 

    ชายชราคนนี้บอกว่า ตนเองอายุ 65 ปีแล้ว แต่งงานอยู่กินกับภ ร ร ย า มานานกว่า 40 ปีแล้ว ทั้งคู่ไม่เคยทะเลาะกันเลย ความสัมพันธ์ที่กลมกลืนเข้ากันได้ดีมากนี้ก็เพราะว่า พวกเขาต่างเห็นอกเห็นใจกัน เข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกันมาก

 

Sponsored Ad

 

    เราสามารถเห็นสีหน้าของชายชราคนนี้ว่า เขาก็เหนื่อยมากแค่ไหน หลับตาเพื่อพักผ่อนเอาแรงเช่นกัน เขาก็ดูง่วงมากเช่นกัน แต่ทว่ามือของเขายังคงจับมือของภ ร ร ย า ไว้แน่น ไม่กล้าที่จะปล่อยมือจากเธอไปเลย ส่วนเขาก็นั่งนิ่ง ๆ อยู่ข้าง ๆ ไม่กล้าขยับไปไหนเพื่อให้เธอนอนหนุนตัก

    แม้ว่ามันจะเป็นเพียงแค่ท่าทางที่เรียบง่าย แต่การกระทำของสามีที่มีต่อภ ร ร ย า ของเขานั้นพิถีพิถันมาก ทำให้คนที่เห็นรู้สึกประทับใจมาก 

 

Sponsored Ad

 

(ลุงยิ้มสู้นะ ไม่เหนื่อยหรอก)

    การมีคู่ชีวิตที่ดีเข้ากันได้และอยู่ด้วยกันตลอดไปนั้นมีค่าและมีความหมายมากกว่าสิ่งอื่นใด ฉะนั้นเมื่อคุณหาเจอแล้วก็ควรรักษา ทะนุถนอมให้ดีนะ ที่มา:nocancers

แปลและเรียบเรียงโดย พันหมื่นเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ