คุณยาย 84 ปี ไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เช้า "ถูกให้ออก" จากบ้านผู้สูงอายุ ทั้งที่จ่ายเงินค่าดูแลให้ทุกเดือน

คอมเมนต์:

สงสาร คุณยาย วัย 84 ปี ไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เช้า ถูกให้ออกจากบ้านผู้สูงอายุ พบถูกไล่มาแล้ว 2 ครั้ง

    นนี้เราจะพาทุกคนมาติดตามกรณี ที่เมื่อวานกลายเป็นเรื่องราวบนโลกออนไลน์ ในขณะที่ พ.ต.ต.พิเศษศักดิ์ ขำทอง สว. (สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ก็ได้รับแจ้งจากโชเฟอร์แท็กซี่ ว่าได้รับหญิงสูงอายุมาจาก ย่านสนามบินน้ำ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ให้มาส่งที่โรงพัก

เนื่องจากถูกเชิญออกจากสถานรับดูแลผู้สูงอายุ ทราบชื่อ น.ส.สุภัทร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 84 ปี และ น.ส.สุภัทร ได้กล่าวว่า ตนมีพี่น้อง 7 คน ตนมีอาชีพเย็บผ้า ไม่มีครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    พออายุเยอะได้มาอยู่ที่บ้านพักมูลนิธิแห่งหนึ่ง ย่านรังสิต จ.ปทุมธานี แต่เกิดไม่สบายต้องไปนอนรักษาตัวที่ ร.พ. หลังจากรักษาตัวดีแล้วจะกลับไปยังมูลนิธิ ปรากฏว่าทางมูลนิธิไม่อนุญาตให้กลับเข้าไปอยู่ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ซึ่งช่วงที่ไปรักษาตัวที่ ร.พ. เป็นช่วงเดียวกับตอนที่สถานการณ์โลกกำลังวุ่นวาย... 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาเมื่อวันที่ 15 เม.ย. 2563 นายโชค คนรู้จักกันได้พาตนมาส่งที่สถานรับดูแลผู้สูงอายุ ย่านสนามบินน้ำ โดยทางสถานดูแลผู้สูงอายุ เก็บเงินค่าดูแล เดือนละ 15,000 บาท

    ซึ่งตอนนั้นตนมีเงินที่เก็บสะสมไว้ จนมาวันนี้ตนไม่มีเงินให้ ทางผู้ดูแลจะย้ายตนไปอยู่ที่อื่นซึ่งไม่ทราบว่าที่ไหน แต่ต้องย้ายออกเนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าดูแล จึงตัดสินใจออกจากสถานที่ดูแล ขอให้แท็กซี่พามาส่งที่โรงพักเพื่อขอความช่วยเหลือ

    ด้าน พ.ต.ต.พิเศษศักดิ์ กล่าวว่า หลังจากที่พูดคุยกับคุณยาย มีความจำดีมาก ถามตอบรู้เรื่องทุกอย่าง แต่ไม่มีญาติ ไม่มีครอบครัวเนื่องจากไม่ได้แต่งงาน ซึ่งจะทำหนังสือส่งตัวไปยังบ้านพักคนไร้ที่พึ่งปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

 

Sponsored Ad

 

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.พิเศษศักดิ์ ได้ซื้อข้าวหมูแดงและน้ำดื่มมาให้คุณยายสุภัทร ทาน เนื่องจากยาย ยังไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เช้า ก่อนตัวส่งไปยังบ้านคนไร้ที่พึ่งปากเกร็ด ต่อไป

ความเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : LIEKR, khaosod

บทความที่คุณอาจสนใจ