นางงามเม็กซิโก ขอโทษคนไทย รู้เท่าไม่ถึงการณ์ หลังถ่ายรูปคู่พระพุทธรูป ข้างสระน้ำของโรงแรม

คอมเมนต์:

ชาวเน็ตถกวุ่น เหมาะหรือไม่ ?! เคลียร์ปม #มิสแกรนด์เม็กซิโก ถ่ายรูปแนบชิดพระพุทธรูป

    เร็ว ๆ นี้ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 ซึ่งนางงามจากทุกมุมโลกจะเดินทางมาทำกิจกรรมและแข่งขันที่เมืองไทย

    ช่วงนี้เหล่านางงามจากทั่วโลก เลยเอาใจเจ้าภาพ ด้วยการทำกิจกรรมโปรโมต และเรียกกระแส และล่าสุด มิสแกรนด์เม็กซิโก ที่ได้ถ่ายภาพชุดว่ายน้ำ และวิดีโอว่าเธอนั้นเตรียมพร้อมแล้วที่จะมาเมืองไทย

 

Sponsored Ad

 

    แองเจล่า จูเรีย สาวงามจากเม็กซิโกท่านนี้ก็เจอดราม่าเข้าอย่างจัง หลังถ่ายรูปชุดว่ายน้ำคู่กับพระพุทธรูป ที่บริเวณริมสระนำ้ ก่อนเธอจะลบโพสต์ทิ้ง แฟนนางงามต่างเข้าไปวิพากวิจารณ์ในความไม่เหมาะสมอย่างมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านเพจ เบิ่งนางงามได้โพสต์ถึงกรณีนี้ว่า... Miss Grand Mexico 2020 ผู้เข้าประกวด Miss Grand International 2020 ที่กำลังจะบินมาประกวดที่ประเทศไทย ได้ปล่อยคลิปชุดว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำของโรงแรมแห่งหนึ่ง แต่ซึ่งทางโรงแรมนั้นได้ตั้งพระพุทธรูปอยู่ใน Swimming pool อยู่แล้ว

    “แต่ด้วยความที่ไม่รู้ในวัฒนธรรมชาวพุทธ ทำให้สาวงามคนนี้ได้มีการใส่ชุดว่ายน้ำแล้วถ่ายคู่กับพระพุทธรูป ซึ่งทำให้เกิดการดราม่าในเรื่องความเหมาะสมและความละเอียดอ่อนทางศาสนา อย่างไรก็ตามเรื่องนี้น่าจะเป็นกระแสพอสมควร และด้วยความที่ไม่รู้และไม่เข้าใจในเรื่องศาสนา แอดคิดว่านางต้องออกมาพูดอะไรสักอย่างกับเรื่องนี้แน่นอน ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นางกับเรื่องดราม่าที่เกิดขึ้นด้วยนะคะ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นาน แองเจล่า ก็ได้ออกมาไลฟ์ขอโทษกรณีที่มีภาพของเธอถ่ายรูปคู่พระพุทธรูปในโรงแรมแห่งหนึ่งของประเทศเม็กซิโก! 

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้บอกว่า ตัวเธอนั้นไม่รู้มาก่อนว่า การกระทำแบบนั้นเป็นสิ่งไม่ควร และรูปปั้นพระอันนี้ถูกตั้งไว้ที่ข้างสระน้ำ ทำให้เข้าใจว่าเป็นเพียงรูปปั่นประดับทั่วไป ต้องขอโทษกับเหตุการณ์นี้จริง ๆ ไม่ได้มีเจตนาจะลบหลู่สิ่งเคารพสักการะของศาสนาใดๆ เลย และหวังว่าทุกคนจะให้อภัยและโอกาสเธออีกครั้ง....

    ด้านคุณ ณวัฒน์ ประธานและผู้ก่อตั้ง Miss Grand International  ได้ออกมาบอกว่า เหตุการณ์เกิดจาก Angela Yuriar กำลังถ่ายคลิปชุดว่ายน้ำที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ส่งให้กองประกวด ประกอบกับโรงแรมแห่งนั้นมีรูปปั้นเหมือนพระพุทธรูป ด้วยความดีใจที่เห็นหนึ่งในสัญลักษณ์ ที่มีลักษณะเป็นประเทศไทยจึงเข้าไปโพสท่าถ่ายรูป

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งอันนี้ต้องยอมรับว่ามิสแกรนด์เม็กซิโกไม่ได้รู้เรื่องวัฒนธรรม แต่ถามว่าเหมาะสมไหม บอกว่า ไม่เหมาะสม โดยทันทีที่ทราบข่าวได้ติดต่อให้ลบภาพและคลิปวีดิโอทิ้ง รวมถึงปิดอินสตาแกรมเป็นส่วนตัว และมีการทำคลิปขอโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ มิสแกรนด์เม็กซิโก ได้สื่อสารกับทางกองประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลที่ประเทศไทย ว่า รู้สึกเสียใจและขอโทษ ด้วยความที่ไม่รู้ในเรื่องของความหมายและสัญลักษณ์ต่างๆดีพอ โดยการกระทำครั้งนี้ ถือเป็นบทเรียน และจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ ทางกองประกวด จะทำความเข้าใจกับผู้เข้าประกวดทุกๆคนถึงวัฒนธรรมของประเทศไทยเพิ่มเติมด้วย

ความเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : ณวัฒน์ อิสรไกรศีล, Angela.yuriar

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ