หนุ่มหาคอนโดชั้นสูง แต่ดันเจอเสียงดัง ที่อุดหูเอาไม่อยู่ ปิ๊งไอเดียของใช้ใกล้ตัว หลับสนิทตลอดคืน

คอมเมนต์:

แนะทางออก คอนโดเสียงดัง ที่อุดหูเอาไม่อยู่ เลยใช้สิ่งนี้แก้แทน ไม่ต้องย้ายห้องหนี

    แต่ละคนสามารถรับมือกับเสียงรบกวนได้ไม่เท่ากัน บางคนอาจสามารถนอนในที่แบบไหนก็ได้ แต่หลายคนเมื่อเจอเสียงที่ไม่คุ้นเคย ก็ทำให้นอนไม่หลับ อาจถึงขนาดย้ายบ้านหนี เพราะเสียงที่รบกวนเปลี่ยนพื้นที่สงบสุขให้เป็นพื้นที่น่าปวดหัวในชั่วพริบตา

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    แต่ไม่ต้องกังวล เพราะสมาชิกผู้ใช้พันทิปรายหนึ่ง ได้เปิดเผยไอเดียดีๆ ที่สามารถแก้ไขปัญหาเสียงรบกวนที่ดังเข้ามาถึงในบ้านได้โดยไม่ต้องย้ายหนี แถมยังช่วยให้เขานอนหลับได้อย่างสนิท ไม่ต้องตกใจสะดุ้งตื่นกลางดึก จนไม่ได้พักผ่อนอีกต่อไป

    สมาชิกพันทิปรายนี้เล่าว่า บ้านของเขาเป็นคอนโดชั้นสูง ที่เขาเข้าใจว่าน่าจะเงียบ ในเวลากลางวันเสียงรถปกติแทบไม่ได้ยิน แต่พอถึงเวลากลางคืน ก็มักจะได้ยินเสียงของมอเตอร์ไซค์และรถไฟฟ้าที่ดังทะลุกำแพงเข้ามา จนหลายครั้งทำให้ตื่นเนื่องจากเป็นคนนอนหลับยาก

 

Sponsored Ad

 

    ทีแรกเขาใช้วิธีเอาที่อุดหูมาใส่ แต่ก็ไม่เป็นธรรมชาติและชอบหลุดระหว่างนอน และนอนหลับได้ไม่ดีเท่าที่ควร เคยลองคิดจะเปลี่ยนกระจกและหน้าต่าง แต่ก็ต้องใช้เงินจำนวนมาก แถมมีหลายคนบอกไม่ได้ผล ทำให้ต้องตัดใจ

    กระทั่งมีช่วงหนึ่งที่เกิดฝุ่น PM2.5 เยอะ ชายหนุ่มตัดสินใจนำเครื่องฟอกอากาศมาใช้ และได้สังเกตเห็นว่า เครื่องฟอกอากาศจะมีโหมดกลางคืนที่ให้เปิดตอนนอน ซึ่งเสียงของพัดลมจะเบามาก แต่หากปรับให้แรงขึ้น เสียงพัดลมจะดังพอสมควร และเป็นเสียงที่ดังสม่ำเสมอตลอดเวลากว่าเสียงแอร์

 

Sponsored Ad

 

    เขารู้สึกว่า เสียงดังกล่าวไปกลบเสียงอื่นๆ ที่มาจากภายนอกจนหมด จึงลองเปิดใช้ดู ผลปรากฏว่าหลับง่ายและยาวขึ้น แทบไม่มีปัญหาเรื่องเสียงอีกเลย กลายเป็นว่าตอนนี้เอาเครื่องฟอกอากาศมากลบเสียงตอนนอน และแนะนำว่าหากใครมีปัญหาเรื่องเสียงรบกวนก็ลองเอาไปใช้กันดูได้

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งเมื่อเรื่องราวเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและบอกเล่าประสบการณ์ของตัวเองกันบ้างว่า วิธีนี้ดีมาก เพราะเป็นวิธีที่เรียกว่า "ใช้เสียงตัดเสียง" บางคนนอกจากจะใช้เสียงเครื่องฟอกอากาศ หรือแอร์ ก็อาจเปิดเพลงหรือเสียงที่ชอบในยูทูป ทำให้นอนหลับได้ยาวขึ้น

 

Sponsored Ad

 

.

    บางคนก็ได้เล่าประสบการณ์ของตัวเองว่า เธอเช่าอพาร์ทเม้นท์ซึ่งห้องนอนตรงกันข้ามก็ทำงานในบริษัทเดียวกัน และชอบมาถามว่าได้ยินเสียงคนทะเลาะกันหรือเสียงเด็กบ้างหรือไม่ ซึ่งเธอก็ไม่ได้ยินอะไรนอกจากเสียงพัดลมไอเย็นและพัดลมข้างผนังในห้องตัวเองเลย

 

Sponsored Ad

 

.

    วิธีการดังกล่าวก็เป็นไอเดียดีๆ ที่สามารถช่วยให้หลายคนสามารถนอนหลับได้อย่างสบายใจและมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ทุกคนก็ควรมีมารยาทและเคารพซึ่งกันและกัน ไม่ทำเสียงดังในยามวิกาลและสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่นด้วย

ที่มา : คุณ ปรากฎว่าไม่ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ