หนุ่มจบม.3 เลือกเลี้ยงวัวเป็นอาชีพ เริ่มจากศูนย์ ตอนนี้ได้จับเงินหลักล้าน เลี้ยงครอบครัวสบาย

คอมเมนต์:

"จากเด็กหนุ่มที่คุณดูถูกมันนักหนาในวันนั้น.. มันใช้เวลา 8 ปีสร้างตัว จนวันนี้มันฟาดคุณด้วยความสำเร็จเหนือคุณหลายอย่าง แต่มันจะไม่ดูถูกคุณเหมือนที่คุณทำกับมันนะ" #เสี่ยบูนลูกพระโค กล่าว

        อย่าไปน้อยใจกับ “โชคชะตา” หากเกิดมาไม่ได้มีชีวิตที่สวยหรูหรือสุขสบายเหมือนอย่างใครเขา เพราะอนาคตที่ดีทุกคนสามารถวางรากฐานให้มั่นคงด้วยการวางแผนชีวิตให้ตัวเอง และเชื่อว่าทุกชีวิตมีโอกาสที่ดีเข้ามาเสมอ เพียงแค่จะมองหาและพยายามไขว่คว้าไว้ได้หรือไม่..

        ที่ผ่านมาทุกคนที่ประสบความสำเร็จก็ต้องเจอกับอุปสรรคความยากลำบากมาก่อน เช่นเดียวกับหนุ่มเลี้ยงวัวที่มีชื่อว่า “นายธีรพล สายทอง” หรือ เสี่ยบูน ลูกพระโค อีกหนึ่งตัวอย่างคนที่เริ่มจากศูนย์และประสบความสำเร็จได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

        โดยเมื่อไม่นานมานี้เจ้าตัวได้เคยโพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “ถ้าคุณกลัวอุปสรรคตั้งแต่ยังไม่เริ่ม นั้นคือคุณเป็นคนใจกากคุณจะไม่มีวันได้รู้จักคำว่า ความสำเร็จ ถ้าไม่ได้ลองสู้ จะรู้ได้ยังไงว่าสู้ไม่ได้”

 

Sponsored Ad

 

        นายธีรพลเผยว่า ขณะนั้นพ่อกับแม่ก็ได้กู้เงินหลักแสนมาทำไร่ทำนาและเลี้ยงวัว แต่ไม่เคยได้กำไร มีแต่ขาดทุน ซึ่งตอนนั้นตนจบเพียงแค่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เท่านั้นและตนก็ตัดสินใจออกมาช่วยพ่อเลี้ยงวัว โดยตนประกอบอาชีพเลี้ยงวัวไล่ทุ่งมาตั้งแต่อายุ 18 ปี ซึ่งปัจจุบันก็เข้าปีที่ 8 แล้ว

        ซึ่งปัจจุบันนี้ตนมีวัวทั้งหมด 285 ตัว จ้างคนเลี้ยงอีก 3 คน โดยนายธีรพลยอมรับว่าในช่วงเวลาแรก ๆ ตนก็มีท้อแท้อยู่เหมือนกัน แต่ด้วยความที่ใจรัก จึงสามารถทำต่อมาจนถึงทุกวันนี้ได้

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้นายธีรพลยังได้เผยอีกว่า รายได้สูงสุดที่เคยขายได้กว่า 1 ล้านบาท ทั้งนี้จะนำเงินมาหมุนซื้อวัวเพศเมียที่สมบูรณ์ 

 

Sponsored Ad

 

        หลายคนอาจจะมองว่าทำไมไม่เอาเงินไปซื้อทองขายต่อ แต่เจ้าตัวกลับมองว่าการลงทุนกับวัวได้ผลกำไรที่มากกว่านั้น แต่อาจจะต้องอาศัยความอดทนเป็นอย่างมาก

        สุดท้ายเจ้าตัวได้เผยว่า ตนก็ภาคภูมิใจในอาชีพนี้มาก แม้จะมีคนดูถูกมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่แล้วก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

        บทความเกี่ยวข้อง : หนุ่มอายุ 25 เริ่มต้นจากศูนย์ "เลี้ยงวัว" จนปลดหนี้ให้พ่อแม่ มีบ้านมีรถ มีเงินเก็บหลักล้าน

ที่มา : เฟซบุ๊ก ธีรพล สายทอง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ