เปิดตัว "กระเป๋าถือ" ทำมาจากหินอุกกาบาตนอกโลก สนน 1.47 ล้าน

คอมเมนต์:

นี่คือกระเป๋าหินอุกกาบาตจากนอกโลกที่มีราคาสูงถึง 1.4 ล้าน!

    กลายเป็นที่ฮือฮา หลังจาก Coperni แบรนด์เครื่องประดับสุดหรูจากฝรั่งเศสเพิ่งเปิดตัวกระเป๋าถือที่ทำมาจาก “หินอุกกาบาต” รุ่นลิมิเต็ดที่เป็นงานแกะสลักด้วยมือจากหินอุกกาบาตที่ตกลงมาบนโลกเมื่อหลายหมื่นปีก่อน และคุณสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเพียง 40,000 ยูโร หรือประมาณ 1.47 ล้านบาท

    ในการเปิดตัวคอลเลกชัน Fall/Winter 23 ที่ผ่านมา Coperni ได้สร้างกระเป๋าถือที่ไม่เหมือนใคร โดยเป็นการผสมผสานระหว่างโบราณคดี งานออกแบบ ศิลปะคลาสสิกและบรรพศิลป์ ให้ออกมาเป็นกระเป๋าถือที่มีชื่อว่า Mini Meteorite Swipe Bag โดยมีรูปร่างกระเป๋าถือทรงหยดน้ำที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนหินอุกกาบาตที่นำมาทำเป็นกระเป๋าในภาพมีอายุประมาณ 55,000 ปี ขนาดของกระเป๋าใบนี้คือ 9 x 12 x 23 เซนติเมตร แต่นั่นไม่น่ากังวลเท่ากับน้ำหนักของมันที่มากถึง 2 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าหนักสำหรับกระเป๋าเปล่าทั่วไป

 

Sponsored Ad

 

    Coperni ระบุว่า ผลงานกระเป๋าอุกกาบาตแต่ละชิ้นเป็นงานแฮนด์เมด ดังนั้นรูปร่างอาจแตกต่างจากรูปภาพเล็กน้อย อุกกาบาตจะถูกจัดหามาหลังจากมีการสั่งซื้อกระเป๋าแต่ละครั้ง และอาจมาจากสถานที่ที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าอุกกาบาตตกลงมาบนพื้นโลกที่ใด จากนั้นก็จะถูกนำมาแกะสลักด้วยมือและประกอบให้เป็นกระเป๋าในโรงงาน Semar ในอิตาลี

    คุณสามารถสั่งซื้อกระเป๋าใบนี้ได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของ Coperni เท่านั้น และพวกเขาไม่สามารถคืนเงินให้คุณได้ โดยการจัดส่งกระเป๋าจะใช้เวลาประมาณ 6 สัปดาห์ เชื่อว่าทั้งหมดนี้ไม่ใช่ปัญหา ยกเว้นเพียงแต่ราคาของมันที่สูงถึง 40,000 ยูโร หรือประมาณ 1.47 ล้านบาท แต่บางแหล่งข้อมูลอ้างว่า ชิ้นส่วนอุกกาบาตที่ถูกนำมาทำเป็นกระเป๋าอาจมีมูลค่าที่สูงกว่านั้นก็เป็นได้

ที่มา : coperniparis

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ