สาวตั้งใจซื้อบ้านให้แม่ เจอสภาพชวนอึ้ง ทำไมรั้วระเบียงตั้งอยู่ด้านใน ขอย้ายต้องจ่าย 1 หมื่น

คอมเมนต์:

การที่มีรั้วกั้นด้านในแบบนี้ผิดปกติไหม แล้วราคาแก้ไข เป็นราคามาตรฐานหรือเปล่า?

    ในการซื้อบ้านใหม่ในแต่ละครั้ง เราจำเป็นที่จะต้องคำถึงหลาย ๆ ปัจจัยในการเลือกซื้อบ้านใหม่ ทั้งทำเลที่ตั้ง, พื้นที่โครงการ, สิ่งอำนวยความสะดวก, ราคา, และวัสดุที่ใช้ เพราะหากไม่ตรวจสอบและคิดให้ดีก็อาจจะเกิดปัญหาให้กับผู้อยู่อาศัยได้ในภายหลัง

    เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Aon SC ได้โพสต์เล่าประสบการณ์ซื้อบ้านจากโครงการการหนึ่ง พร้อมกับสอบถามขอคำแนะนำจากผู้มีประสบกาณ์ที่อยู่ในกลุ่ม คนดีไซน์ หลังเข้าไปตรวจบ้านและพบสิ่งที่น่าผงะ เมื่อรั้วกั้นระเบียงตั้งอยู่ภายในบ้าน แทนที่จะอยู่นอกระเบียง 

 

Sponsored Ad

 

    จึงได้ติดต่อช่างเพื่อขอให้ย้ายออกไปตั้งด้านนอก แต่ช่างก็ได้แจ้งกลับมาว่า หากต้องการย้ายรั้วออกไปด้านนอก มีค่าใช้จ่าย 11,000 บาท จึงอยากถามว่า การที่มีจึงอยากถามว่า การที่มีรั้วกั้นด้านในแบบนี้ผิดปกติไหม แล้วราคาแก้ไข เป็นราคามาตรฐานไหม

    ซึ่งเธอยอมรับว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความผิดพลาดของตนเองด้วย เพราะรีบร้อนเนื่องจากแม่ไม่มีที่อยู่ ต้องออกจากบ้านเช่า จึงทำให้รีบมาซื้อบ้านนี้ แต่ลืมเช็กเรื่องระเบียงจึงทำให้เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยบอกว่า "ระเบียงแบบนี้มันแปลกจริง ๆ ไม่เคยเห็นใครทำแบบนี้มาก่อน" บางรายก็ติดตลกบอกว่า "สงสัยวิศวกรทะเลาะกับซินแสแน่ ๆ"

    อีกส่วนหนึ่งก็แนะนำให้ลองดูบ้านในโครงการที่มีลักษณะเดียวกัน ว่ามีรั้วอยู่ข้างในเหมือนบ้านเธอหรือไม่ หากรั้วตั้งอยู่ข้างนอกปกติบ้านของเธอก็อาจเกิดจากความผิดผลาดของช่างได้ แลพไม่น่าจะต้องเสียค่าใช้จ่าย

    แต่อีกมุมหนึ่งก็มีคนแสดงความคิดเห็นว่า ที่รั้วตั้งในลักษณะดังกล่าวก็เพราะว่า พื้นด้านนอกนั้นไม่ใช่ระเบียง เป็นเพียงแค่กันสาด ทั้งกระจกที่ถูกนำมาติดนั้นสูงและกว้าง จึงได้มีการนำรั้วมาติดตั้งไว้ด้านใน เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าของบ้านพลัดตกลงไปด้านล่าง เวลาที่เปิดหน้าต่างกระจก

ที่มา : Aon SC

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ