ฝรั่งมาเที่ยวเมืองไทย เห็นเก้าอี้วางไว้หน้าบ้าน เอ่ยปากชื่นชมคนไทย บอกมีน้ำใจมากๆ

คอมเมนต์:

ถ้างั้นคนไทยก็ใจดีทั้งประเทศเลยค่ะ 55555

        เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวชวนขำเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก โชติพัฒน์ วชิรไพบูลย์สุข ได้ออกมาโพสต์เล่าเหตุการณ์ที่ได้พาญาติจากต่างประเทศมาเที่ยวที่เมืองสมุทรสาคร โดยขณะที่พามาเดินเล่นในตลาดแห่งหนึ่งก็พบว่ามีภาพเก้าอี้วางไว้หน้าบ้านหลายตัว

        โดยญาติที่มาจากเยอรมันหันมาชมว่าคนไทยใจดีมาก ๆ เอาเก้ากี้มาวางตั้งไว้หน้าบ้านด้วย แสดงว่าคนที่นี่มีน้ำใจเผื่อแผ่มาก ๆ ถ้ามีคนเดินทางผ่านไปผ่านมาเหนื่อย ๆ ก็สามารถนั่งพักได้

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งแน่นอนว่าคนไทยทุกคนทราบดีว่าเจ้าของบ้านไม่ได้ตั้งเก้าอี้ไว้เพื่อให้คนมานั่งแต่อย่างใด เพราะจริง ๆ แล้วการวางเก้าอี้ไว้หน้าบ้านแบบนี้เพื่อกั๊กที่ไว้ไม่ให้รถมาจอดปิดหน้าบ้าน เพราะรถชอบจอดแช่เป็นเวลานาน บางคนจากจนเช้ายันมืดไม่ได้มีความเกรงใจนั่นเอง

โพสต์ดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

        แต่อย่างไรก็ตามการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ขัดต่อกฎหมายอย่างชัดเจน โดยการวางวัตถุสิ่งของบนถนนเพื่อจองหรือกั๊กที่จอดรถไว้ให้ตนเองหรือผู้อื่น โดยไม่ได้รับความเห็นชอบจากเจ้าพนักงานจราจร ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ. รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 มาตรา 19, 48 วรรค 3 และ 57 ผู้ใดกระทำผิดต้องถูกระวางโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท

        อย่างไรก็ตาม การจอดรถบนทางสาธารณะที่มีลักษณะกีดขวางจราจร ส่งผลให้รถคันอื่นไม่สามารถสัญจรหรือเข้า-ออกได้อย่างสะดวก ก็ถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ. จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 57 วรรค 15 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 500 บาทเช่นกัน

ที่มา : เฟซบุ๊ก โชติพัฒน์ วชิรไพบูลย์สุข

บทความที่คุณอาจสนใจ