"สาวเจ้าของร้าน" ทนดูไม่ได้ เรียก "หนุ่มเซเว่น" เข้ามาคุย ก่อนซื้อให้รองเท้าใหม่ แทนคู่เก่าที่ขาดลุ่ยไม่มีชิ้นดี

คอมเมนต์:

อิ่มใจผู้ให้ สุขใจผู้รับ ขอบคุณเรื่องราวดีๆ ที่ยังมีให้เห็นในช่วงนี้ !

    เป็นเรื่องราวที่ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องราวของ หญิงสาวรายหนึ่ง ที่ได้ตัดสินใจมอบรองเท้าคู่ใหม่ ให้กับพนักงานร้านสะดวกซื้อ เนื่องจากสภาพรองเท้าคู่ที่ใส่อยู่นั้นพังจนไม่เหลือชิ้นดีแล้ว...

    เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Kitkat Warintorn Hamaitree ได้ออกมาโพสต์เรื่องราว หลังตนเองนั้นได้มอบรองเท้าคู่ใหม่ให้กับน้องพนักงานร้านสะดวกซื้อที่มาส่งอาหารให้ที่บ้าน เพราะทนดูสภาพไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า เธอเห็นรองเท้าของน้องพนักงานแล้วจึงอยากมอบรองเท้าให้ใหม่ แต่คู่ที่มีในบ้านตอนนี้เป็นสีที่ผิดกฎของร้านจึงไม่สามารถใส่ทำงานได้ เธอจึงบอกให้น้องกลับมาใหม่อีกครั้ง เพราะจะหาคู่สีดำล้วนให้

 

Sponsored Ad

 

    เธอบอกว่า ตอนนั้นก็ลุ้นเหมือนกันว่าน้องเขาจะกลับมาไหม.. และสุดท้ายน้องก็กลับมาจริง ๆ เธอเลยพูดคุยถามไถ่กับน้องว่า ทำงานเป็นยังไงบ้าง รายได้ดีไหม ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่า เหนื่อยมาก ทำงานแทบไม่ได้พัก นอกจากทำงานที่ร้านแล้ว ยังต้องออกมาขี่รถส่งของด้วย แต่ก็ยินดีทำงานทุกอย่าง

    เจ้าของโพสต์ ยังได้พูดกับน้องพนักงานอีกว่า ขอให้น้องสู้ต่อไป เพราะตอนนี้ยังโชคดีที่มีงานทำ ขอให้อดทนทำต่อไป จากนั้นเธอก็ได้มอบรองเท้าคู่ใหม่กับน้อง เพื่อที่น้องจะได้ทำงานสบายขึ้น และยังบอกอีกว่า ได้เห็นน้องแล้วทำให้ตัวเองมีแรงสู้ขึ้นเยอะเลย เพราะตอนนี้ยังมีคนที่ลำบากกว่าเราอีกเยอะ

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังได้พูดทิ้งท้ายกับน้องพนักงานอีกว่า “หากรองเท้าคู่ใหม่ที่ให้ไปใช้จนพังแล้ว ก็กลับมาหาพี่แล้วเอาคู่ใหม่ไปใช้ได้ตลอดเลยนะ ไม่ต้องเกรงใจ” แน่นอนว่าหลังจากโพสต์ออกไปทำให้กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ทันที ชาวเน็ตก็เข้ามาชื่นชมในความมีน้ำใจของเจ้าของโพสต์อย่างล้นหลาม

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : Kitkat Warintorn Hamaitree

บทความที่คุณอาจสนใจ