เด็กชายไร้ที่ไป หลังพ่อแม่แยกทาง ต้องนอนบนรถข้างถนน เพราะมีไม่คนต้องการเลี้ยงเขา

คอมเมนต์:

คนเป็นพ่อแม่พูดกับลูกแบบนี้ได้ยังไง!

    อีกหนึ่งในประเด็นดราม่าที่เป็นกระแสวิจารณ์อย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ของประเทศจีน หลังมีเด็กชายรายหนึ่งต้องนอนอยู่บนฝากระโปรงรถยนต์นอกบ้าน เพราะแม่ไม่ยอมให้เข้าบ้าน

    โดยเมื่อวานนี้ เว็บไซต์ South China Morning Post ได้ออกมารายงานถึงคลิปที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ เนื่องจากมีเด็กชายรายหนึ่งต้องนอนอยู่หน้ารถทั้งที่ตอนนั้นก็ดึกมากแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    โดยเด็กชายได้เผยว่า หลังจากพ่อกับแม่หย่ากันก็ไม่มีใครอยากจะเลี้ยงดูเขา แม้ว่าตามกฎหมายแล้วแม่ได้รับสิทธิเลี้ยงเขาก็ตาม แต่ในเมื่อแม่ไม่ให้เข้าบ้าน ตนเองก็ไม่มีที่ไป ก็เลยต้องมานอนอยู่บนรถตามที่ทุกคนได้เห็น

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ชาวบ้านที่อยู่ในระแวกนั้น ยังบอกอีกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เด็กชายคนนี้ออกมานอนอยู่แบบนี้ พวกเขารู้สึกสงสารเป็นอย่างมาก เลยนำข้อมูลไปแจ้งกับตำรวจ ก่อนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะเข้ามาสอบถาม และพากลับไปส่งที่บ้าน

    หนึ่งในเจ้าหน้าที่ได้บอกว่า หลังจากกลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว แม่ของเด็กชายรายนี้ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลท้องถิ่นอยู่ตลอด แต่ทำไมกลับไม่ยอมดูแลลูก แถมยังปล่อยให้ลูกออกมาอยู่ข้างถนนแบบนี้อีก

 

Sponsored Ad

 

    ยิ่งไปกว่านั้นในข่าวไม่ได้ระบุว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะจัดการกับเรื่องนี้ยังไง แต่สิ่งหนึ่งที่รับรู้ได้คือ ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่ไม่พอใจกับเหตุการณ์นี้ โดยบอกว่า สิ่งที่แม่กับพ่อของเด็กคนนี้ได้ทำ จะกลายเป็นแผลใจเขาไปตลอดชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนก็บอกอีกว่า บ้านไม่ใช่ที่ปลอดภัยสำหรับเด็กชายอีกแล้ว เพราะมีโอกาสที่เขาจะทำร้ายหรือเผชิญกับเหตุการณ์แบบนี้อีก จึงอยากให้หน่วยงานและเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปจัดการคุณแม่ใจยักษ์รายนี้ก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ <<<

ที่มา : South China Morning PostTVBS

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ