เด็กหญิงป.3 เห็นลูกตาลหล่นทุกวัน เกิดไอเดียลงสีเป็น "นกแฟนตาซี" สร้างรายได้เกือบหมื่นต่อเดือน

คอมเมนต์:

น้องยังอยู่แค่ ป.3 ยังสามารถหารายได้ขนาดนี้ สุดยอดเลยค่ะ!

    บางครั้งไอเดียดีๆ ก็มักจะมาในเวลาที่เราคาดไม่ถึง ขอแค่ให้ได้ลงมือทำ หากเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่ดีจริงๆ สักวันหนึ่งก็ต้องประสบความสำเร็จแน่นอน เด็กสาวคนนี้ได้นำไอเดียของตัวเอง มาต่อยอดจนสร้างรายได้ให้กับครอบครัว

    เด็กหญิงสุชานรี ดูเชิดรัมย์ อายุ 9 ขวบ เปิดเผยว่า ตนได้สังเกตเห็นลูกตาลหล่นลงมาจากต้นในหมู่บ้านทุกวัน จึงเกิดไอเดีย เก็บไปแกะออกมาล้างน้ำให้สะอาด และจัดรูปทรงขนของลูกตาลให้เป็นรูปร่าง ก่อนจะนำไปตากแดดให้แห้ง และนำมาลงสีและพ่นเชล็คให้สวยงาม โดยตนตั้งชื่อให้ว่า "นกแฟนตาซี"

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ได้นำมาวางแขวนตกแต่งไว้หน้าร้าน "กระถาง-น้ำเขียว" ร้านปั้นกระถางดอกไม้ น้ำพุ และอ่างปลาของคุณพ่อคุณแม่ ก็ได้มีคนมาเห็นเข้าและสนใจอยากซื้อ ขอซื้อไปในราคาตัวละ 20 บาท จึงเกิดความคิดจะหารายได้จากทางนี้ด้วย

    ด้วยความชื่นชอบในศิลปะ ทำให้ตนลงสีแต่ละตัวด้วยความใส่ใจ เมื่อนำมาขายอีกครั้งในราคา 35 บาทต่อตัว ก็มีคนสนใจซื้อเป็นจำนวนมาก จนแทบจะขายไม่ทัน ทำรายได้ต่อวัน วันละ 200 บาทเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ลูกค้าหลายคนที่ชื่นชอบกล่าวว่า ชิ้นงานดังกล่าวมีความเป็นเอกลักษณ์ และสวยงาม มีความเป็นธรรมชาติและความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเด็กหญิงสุชานรีจะนำเงินรายได้ไปหยอดกระปุกเก็บไว้ เพื่อเก็บเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว ช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่อีกทาง

    หากท่านใดสนใจสามารถมาดูหรืออุดหนุน "นกแฟนตาซี" ได้ที่ทางร้านกระถาง-น้ำเขียวทุกวัน ซึ่งตั้งอยู่ที่ริมถนนสายรัตนบุรี – อ.ท่าตูม บ้านน้ำเขียว ต.น้ำเขียว อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ถือว่าเป็นการสนับสนุนเด็กดี ไอเดียสร้างสรรค์คนหนึ่งของชาติได้

.

.

.

.

.

.

ที่มา : naewna

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ