"เจ้าตูบ" ถูกปล่อยไว้ข้างถนนกับของใช้ รอเจ้าของกลับมาจนผอม ไม่ยอมไปไหน...

คอมเมนต์:

แม้จะถูกทิ้ง มันก็ยังซื่อสัตย์คอยเจ้าของให้กลับมา...

    เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ปัจจุบันนี้ มีคนมากมายเลี้ยงสัตว์เพราะอารมณ์ชั่ววูบ เมื่อพวกเขาหมดความสนใจในตัวของพวกมันก็มักจะทิ้งขว้างอย่างไม่ไยดี เหมือนกับเจ้าตูบตัวนี้...

    ในช่วงเช้าวันหนึ่ง เจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ ชารอน นอร์ตัน ได้รับการแจ้งเตือนถึงเหตุการณ์ที่น่าเศร้านี้ที่เกิดขึ้นข้างถนนอันเงียบสงบในเขตลินคอล์น รัฐมิสซิสซิปปี เธอจึงรีบขับรถไปที่เกิดเหตุทันทีและพบว่า มีสุนัขถูกทิ้งไว้ข้างถนนพร้อมกับทีวี โซฟา และข้าวของอื่นๆ อีกมากมาย เธอเชื่อว่าสุนัขไม่ยอมไปไหนเพราะยึดติดกับสิ่งของเหล่านี้

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ชารอนกล่าวว่า เธอเชื่อว่า สุนัขตัวนี้น่าจะปักหลักอยู่ตรงนั้นไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ มันคงยังรอคอยอย่างมีความหวัง ว่าสักวันเจ้าของจะหวนกลับมารับมันไปอยู่ด้วยกัน 

 

Sponsored Ad

 

    ถึงแม้ว่าสุนัขตัวนี้จะหิวโหยอย่างมาก แต่มันก็ไม่ยอมเดินเข้ามาหาเธอ เหมือนกับว่ามันตั้งใจรอคอยเจ้าของที่เป็นที่รักอยู่ที่โซฟาตัวโปรดตัวนี้ ร่างกายของมันก็ดูผอมแห้งเป็นอย่างมาก ซึ่งเธอได้เดินเข้าไปหาพร้อมกับอาหารมื้อแรกในรอบหลายวันของมัน

    จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มั่นใจได้เลยว่าเจ้าของจะไม่กลับมารับมันอีก และการมาของชารอนทำให้มันรู้สึกสบายใจและปลอดภัยขึ้นมาก เธอตัดสินใจอุ้มมันขึ้นรถพร้อมกับขับพากลับมาที่สำนักงาน ระหว่างทางเธอสังเกตเห็นว่าสุนัขตัวนี้ดูมีความสุขขึ้นและกระดิกหางไปมาโดนตัวของเธอเป็นระยะๆ

 

Sponsored Ad

 

    "มันดูมีความสุขขึ้นมากเมื่อฉันเข้าไปอุ้มมันมาขึ้นรถ" ชารอนกล่าว "...ฉันรู้สึกได้เลยว่าเจ้าตูบกระดิกหางอย่างตื่นเต้นอยู่ที่เบาะหลัง มันรู้ว่ามันปลอดภัยแล้ว"

    ชารอนได้ทำการช่วยเหลือทั้งการฉีดวัคซีนและถ่ายพยาธิให้สุนัข พร้อมกับพามันไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Brookhaven ในรัฐมิสซิสซิปปี ระหว่างนั้นพวกเขาได้รับรายงานจากผู้พบเห็นเหตุการณ์ว่า มีรถบรรทุกคนหนึ่งขับเข้ามาทิ้งอาร์มแชร์ โทรทัศน์และสุนัขตัวนี้ไว้แล้วหนีไป เธอจึงตั้งใจจะตามหาคนใจดีที่พร้อมจะมอบความอบอุ่นให้แก่มันตลอดไปแทนเจ้าของคนเก่า

 

Sponsored Ad

 

    ชารอนกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “สุนัขของคุณ กำลังรอคุณกลับไปหาขณะหิวโซจนเกือบไม่รอด เพราะมันไม่กล้าทิ้งเก้าอี้ตัวนี้ไปหาอาหาร ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าคุณทำแบบนี้กับสุนัขของตัวเองได้ลงคอ วันหนึ่งกรรมจะตามสนอง”

    แม้ในความโชคร้าย แต่เจ้าตูบผู้น่าสงสารก็ยังโชคดีที่ได้เจอคนดีมีเมตตาอย่าง ชารอน เข้ามาช่วยชีวิตมันได้ทัน เจ้าตูบจะได้รับการรักษาจากสัตวแพทย์ ได้กินอาหารอย่างเพียงพอ ก่อนส่งไปยังศูนย์สงเคราะห์สัตว์หาผู้มารับไปเลี้ยงดูต่อไป 

ที่มา : thedodo, komchadluek, โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ