หนุ่มดวงดี รับซื้อของเก่าด้วยเงินหมื่น สุดท้ายโชคเข้าข้างขายต่อได้เงินกว่า 12 ล้าน

คอมเมนต์:

อยากโชคดีแบบนี้บ้างจัง ต้องไปหาซื้อของเก่าที่ไหนเนี่ย

    ของบางสิ่งมองจากภายนอกอาจดูไม่มีค่า แต่ถ้าลองมองดูอย่างละเอียดและมองให้ลึกเข้าไปมันอาจเป็นของมีค่ามหาศาลก็เป็นได้ สื่อนอกเผย นักสะสมของเก่าอย่าง อเล็กซ์  อารซ์โบลด์ (Alex Archbold) ใช้เงิน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 299,800 บาท) เพื่อซื้อของเก่าแก่ของคุณครูสอนเปียโนผู้ล่วงลับไปแล้วไว้เป็นที่ระลึก 


    อเล็กซ์  อารซ์โบลด์ (Alex Archbold) ชอบการสะสมของเก่าตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เขาก็เริ่มซื้อขายของเก่า หลังแต่งงานเขากับภรรยาก็ได้ร่วมกันเปิดบริษัท Curiosity Inc วัตถุประสงค์หลักก็คือ การจัดหาสินค้าทุกประเภทให้กับผู้คนตามที่ต้องการ และในขณะเดียวกันก็ยังขุดหาสิ่งของเจ๋ง ๆ และไม่ซ้ำใครทุกประเภท

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากบริษัท Curiosity Inc แล้ว อเล็กซ์ยังได้เปิดช่องยูทูปเบอร์เป็นของตนเองอีกด้วย ซึ่งช่องยูทูปเบอร์นี้มีไว้ก็เพื่อไลฟ์ขายและรับซื้อของเก่าต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งมีแฟนคลับกดติดตามมากกว่า 400,000 คน

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา อเล็กซ์ ก็ได้ใช้เงิน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 299,800 บาท) เพื่อซื้อของเก่าภายในบ้านของคุณครูนักเปียโนที่ชื่อ เบ็ตต์ดี้ โจน ราค (Bette-Joan Rac) ทั้งหมด โดยอเล็กซ์ เล่าว่ารู้จักเธอผ่านการซื้อขายรถยนต์เมื่อหลายปีก่อน เขายังบอกอีกว่าคุณครูมักสวมเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใส มีแสงระยิบระยับ เหมือนดอกไม้ดอกหนึ่ง ใบหน้าของเธอมักจะมีรอยยิ้มเสมอ เขาและเธอสนิทกันมาก

    และหลังจากที่คุณครูรักเปียโน เบ็ตต์ดี้ ได้จากไปแล้ว อเล็กซ์ก็ขอซื้อของเก่าของเธอทั้งหมดบ้าน หลายคนบอกว่าคุณครูเบ็ตต์ดี้รายได้ไม่สูง ทำให้ตัวอเล็กซ์เองก็ไม่ได้มีความหวังอะไรมากกับการซื้อของเก่าของคุณครูครั้งนี้ ตอนแรกที่ซื้อก็เพื่อหวังรักษายอดคนดูช่องของเขาที่จะมาติดตามดู เมื่อเขาเดินเข้าไปภายในบ้านของคุณครูเบ็ตต์ดี้ก็ต้องตกใจมาก เนื่องจากภายในบ้านมีแต่ขยะกับเปียโนเก่าแก่ 1 ตัวเท่านั้น อเล็กซ์คิดว่า คุณครูเบ็ตต์ดี้สงสัยเป็นคนชอบกักตุน บ้านถึงได้เต็มไปด้วยขยะมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    เขามองไปรอบๆ ก็ไม่เห็นสิ่งมีค่าอะไร จนกระทั่งไปค้นพบกระเป๋าใบหนึ่งที่เต็มไปด้วยเหรียญเงินบริสุทธิ์ 

 

Sponsored Ad

 

.

.

    และกระเป๋าสตางค์ที่เต็มไปด้วยเงินสด

    นอกจากนี้ อเล็กซ์ยังพบทองคำแท่งน้ำหนัก 2 กิโลกรัมและแหวนทองคำอีกมากมาย 

 

Sponsored Ad

 

    และแหวนทองคำอีกมากมาย 

    หลังจากนั้น อเล็กซ์ก็นำของเหล่านี้ไปขาย และนำเสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ไปบริจาคให้กับมูลนิธิที่ต้องการ สุดท้ายเขาทำรายได้จากของเก่าเหล่านี้มากถึง 400,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 12 ล้านบาท) เขาไม่คิดไม่ฝันเลยว่า เงิน 10,000 ดอลลาร์จะสามารถแลกมาได้เป็นเงินกว่า 12 ล้านบาท 

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนต่างพากันอิจฉา พร้อมกับบอกว่า นี่เป็นการลงทุนที่น่าสนใจมาก ไม่มีใครคิดไม่มีใครฝันเลยว่า คุณครูสอนเปียโนธรรมดาจะมีของมีค่ามากมายขนาดนี้

    ดังนั้น อยากมองข้ามสิ่งของจากภายนอกเด็ดขาดนะคะ ไม่แน่ข้างในอาจเป็นของมีค่าได้ การมองคนก็เช่นกัน 

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ