ลูกบ้านสาวเล่า เจ้าของหอพักลดค่าเช่าให้ 3 เดือน กลับมาหอยังเจอถุงห้อยหน้าห้องทุกห้อง

คอมเมนต์:

น้ำตาซึมเลยค่ะ ดูจากข้อความและของข้างในแล้ว รู้เลยว่าใส่ใจมากจริง ๆ

        อย่างที่ทราบกันว่าขณะนี้ประชาชนกำลังได้รับผลกระทบจากวิกฤตการระบาดหนักครั้งนี้กันเป็นจำนวนมาก มีประชาชนจำนวนไม่น้อยที่ต้องว่างงาน ขาดรายได้ รายได้ลดลง บางคนถึงขั้นต้องอดมื้อกินมื้อ แต่น้ำใจของคนไทยก็ไม่เคยขาดหาย เช่นเดียวกับที่เมื่อไม่นานมานี้เฟซบุ๊กแฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งที่ได้โพสต์ภาพพร้อมกับเล่าเรื่องราวสุดประทับใจที่ได้รับมาจากเจ้าของหอพัก โดยระบุข้อความว่า "นอกจากจะลดค่าเช่าให้สามเดือนแล้ว วันนี้กลับหอมาเจอสิ่งนี้วางอยู่หน้าประตูห้อง ละคือเขาให้ทุกห้องเลยอ่ะ ให้เยอะด้วย โอ๊ยยยยย"

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งในภาพจะเห็นว่ามีถุงพลาสติกสีขาววางไว้หน้าประตูทุกห้อง ข้างในมีทั้งบะหมี่กึ่งสําเร็จรูป, ปลากระป๋อง, ข้าวสาร, นมกล่อง และมีกระดาษข้อความจากเจ้าของหอฝากถึงลูกบ้านแต่ละห้อง

 

Sponsored Ad

 

        โดยข้อความจากเจ้าของหอได้ระบุว่า "เรียนลูกค้าที่รัก เนื่องจากสถานการณ์ที่ระบาดอย่างต่อเนื่อง อาจทำให้ลูกค้าหลาย ๆ ท่านได้รับผลกระทบในสิ่งต่าง ๆ ทั้งทางด้านการงาน การเงิน และสภาพจิตใจ 

        ทาง...จึงมีความเห็นใจและเป็นห่วงลูกค้าเป็นอย่างมาก จึงได้จัดทำถุงยังชีพแจกให้กับลูกค้าทุกท่าน เพื่อเป็นกำลังใจเล็ก ๆ น้อย ๆ จากทางเราค่ะ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ ขอให้ทุกท่านปลอดภัย เราจะผ่านไปด้วยกันนะคะ สู้ ๆ"

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ชาวเน็ตต่างรู้สึกปลื้มใจแทนลูกบ้านของหอพักนี้ที่มีเจ้าของหอใจดี และถ้าสังเกตจากของในถุงยังชีพก็รับรู้ได้ถึงความใส่ใจเป็นอย่างดีมาก ๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตท่านอื่น ๆ เข้ามาเล่าว่า แตกต่างจากเจ้าของหอพักที่ตัวเองอาศัยอยู่ เพราะนอกจากไม่ช่วยอะไรแล้ว ค่าไฟยังเพิ่มขึ้นแปลก ๆ อีกด้วย

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : เพจ แหม่มโพธิ์ดำ, [email protected]

บทความที่คุณอาจสนใจ