นักเทนนิสชื่อดัง หันไปเห็น "เด็กเก็บบอล" กำลังจะเป็นลม รีบพยุงเธอไปพัก จนคนส่งเสียงชมทั้งสนาม

คอมเมนต์:

สมควรแล้วที่ทุกคนชื่นชม

    อีกหนึ่งความประทับใจ ที่เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันเทนนิส หลังนักกีฬาชื่อดังสังเกตเห็นความผิดปกติของเด็กเก็บบอลหญิงข้างสนาม จนได้รับเสียงปรบมือจากคนดูได้ทั้งสนาม

    เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ Tennis Results ได้รายงานว่า นักกีฬา Grigor Dimitrov นักเทนนิสชาวบัลแกเรีย วัย 30 ปี ได้ลงแข่งเทนนิสระดับเมเจอร์รายการหนึ่ง ระหว่างทำการแข่งขันอยู่นั้นเขาก็ได้หันไปเห็นเด็กเก็บบอลหญิง ที่กำลังยืนอ่อนแรงพิงกำแพงอยู่

 

Sponsored Ad

 

    เขาเห็นเขาเด็กหญิงรายนี้ มีอาการเหมือนจะเป็นลม เขาจึงเดินเข้าไปคุยกับเด็กหญิง ซึ่งเธอเองก็ได้แต่บอกว่าตนเองยังไหว และยืนยันที่จะทำหน้าที่ต่อ แต่เขากลับประคองเธอไปนอนพักที่ข้างสนาม

 

Sponsored Ad

 

    ด้านคนพากย์การแข่งขันในครั้งนี้ ก็ได้บอกว่า วันนั้นอากาศร้อนมาก เป็นผลทำให้เธอมีอาการขาดน้ำนั่นเอง แต่ Dimitrov ก็ได้หันไปเห็นก่อนจะเกิดเหตุร้ายขึ้น

    เขาได้ให้เด็กเก็บบอลหญิงรายนี้ เขายังแนะให้ยกเท้าบอลเกิร์ลให้สูงขึ้น เป็นการรักษาเบื้องต้น ให้กับคนที่มีภาวะขาดน้ำ และรอแพทย์เข้ามาดูแล การกระทำของ Dimitrov ได้ทำให้คนดูทั่วสนามปรบมือ พร้อมกับตะโกนชื่อของเขาออกมาอย่างพร้อมเพรียงออกมาด้วย

 

Sponsored Ad

 

    แม้เหตุการณ์นี้ จะเกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว แต่เรื่องราวดี ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน กลับถูกหยิบยกขึ้นมาเล่าใหม่อีกครั้ง ซึ่งมันก็ได้สร้างความประทับใจให้หลายคนอย่างมากเช่นกัน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Tennis TVTennis Results

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ