ทหารใหม่โอนเงินเดือน เดือนแรกให้แม่ 10,000 บาท ลั่นแค่นี้ผมก็ภูมิใจมากครับ

คอมเมนต์:

ทหารใหม่โชว์สลิปโอนเงินเดือน เดือนแรกให้แม่ เผยเข้ามารับราชการทหาร สามารถสร้างความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ

    โลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์ของเฟซบุ๊ก กองพันทหารช่างที่ 202 กรมทหารช่างที่ 2 หลังมีการโพสต์ภาพพลทหารใหม่หลายนาย โอนเงินให้ครอบครัว พร้อมระบุข้อความว่า "เงินเดือน…เดือนแรกผมให้แม่นะครับ"

    โดยเป็นภาพพลทหารใหม่ถือโทรศัพท์โชว์สลิปโอนเงินเดือน เดือนแรกให้กับครอบครัว พร้อมระบุข้อความว่า "หน่วยฝึกทหารใหม่ ช.2 พัน.202 ให้น้อง ๆ ทหารใหม่สามารถโอนเงินเดือนที่ได้รับเป็นครั้งแรกของเดือน มิ.ย. และตกเบิก พ.ค. โอนให้กับครอบครัว "ตามความสมัครใจ" เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว ณ หน่วยฝึกทหารใหม่ ช.2 พัน.202 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์"

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมทั้งบอกว่า เชื่อผมเถอะครับถือว่าเป็นเงินเดือนครั้งแรก ในการเข้ามารับราชการทหารเป็นทหารกองประจำการ สามารถสร้างความสุขกับทั้งผู้ให้และผู้รับจริง ๆ

    ซึ่งในโพสต์จะเห็นว่า พลทหารใหม่หลายนาย โอนเงินให้ครอบครัวตั้งแต่หลักพัน ไปจนถึง หลักหมื่นบาทเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    งานนี้สร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตจำนวนมาก หลายคนได้ตั้งข้อสงสัยถึงจำนวนเงิน ก่อนที่จะมีคนเข้ามาอธิบายว่า "1 หมื่นบาทเพราะมาตอนกลางเดือนพฤษภาคมเลยทบยอดให้เป็น 1 หมื่นบาทครับ รับเงินล่าสุด 7 มิถุนายน เดือน 1 กับอีก 15 วัน"

    นอกจากนี้มีหลายคอมเมนต์ที่บอกด้วยความดีใจและภูมิใจว่า ตนเป็นแม่ของพลทหารใหม่ ได้รับเงินเดือนจากลูกแล้ว ดีใจและภูมิใจมาก ๆ 

ที่มา : กองพันทหารช่างที่ 202 กรมทหารช่างที่ 2

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ