แม่ผู้เป็นเสาหลักของบ้าน จำใจขายวัวประทังชีวิต เจอลูกฉีกเงินเล่น 3 หมื่นเกลี้ยง ปลิวกระจัดกระจาย

คอมเมนต์:

ต้องขอบคุณความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านและพนักงานธนาคารจริงๆ ค่ะ

    ความเสียหายต่างๆ มักจะเกิดขึ้นในวินาทีที่เราไม่ได้คาดคิด เช่นเดียวกับเรื่องราวของหญิงรายหนึ่ง ที่เมื่อกลับถึงบ้านก็ต้องตกใจเข่าทรุด หลังเห็นกองเงินถูกฉีกกระจัดกระจายเกลื่อนบ้าน

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้เปิดเผยเรื่องราวของหญิงรายหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเมืองซุนอวี้ มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน โดยเธออาศัยอยู่กับสามีและลูกชาย 2 คน วัย 9 ขวบ และ 7 ขวบ

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัวของเธอได้ประกอบอาชีพเลี้ยงวัว และมีสามีเป็นคนรับผิดชอบดูแล ซึ่งฐานะทางบ้านก็จัดอยู่ในสถานะที่ไม่ดีนัก ไม่นานสามีก็ป่วยและเป็นผู้ติดเตียง แถมลูกชายทั้ง 2 ของเธอก็ไม่เหมือนเด็กปกติ มีความบกพร่องทางสติปัญญาทั้งคู่ 

 

Sponsored Ad

 

    หญิงสาวจำเป็นต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว แบกรับภาระทั้งหมดเพียงคนเดียว เธอต้องจำใจขายวัวของครอบครัว 2 ตัว เพื่อนำเงินมาประทังชีวิต และได้เงินมาประมาณ 12,500 หยวน (ประมาณ 65,000 บาท) ก่อนจะแบ่งเงินเป็น 2 ส่วน และเก็บเอาไว้ในมุมต่างๆ ภายในบ้าน

    จนกระทั่งวันหนึ่งที่เธอออกไปตลาดพร้อมกับลูกชายคนโต เมื่อกลับมาบ้านเธอก็ถึงกับทรุด เมื่อเห็นกองเงินถูกฉีกกระจัดกระจายเกลื่อนบ้าน ซึ่งเป็นเงินส่วนหนึ่งที่เธอแบ่งเก็บไว้จำนวน 6,000 หยวนหรือราว 30,000 บาท กลายเป็นซากปลิวกระจัดกระจายอยู่ภายในบ้าน ทำให้เธอเสียใจอย่างหนัก ก่อนที่จะทรุดตัวร้องไห้อยู่ข้างๆ สามีของเธอที่นอนติดเตียง

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเพื่อนบ้านที่ได้ยินเสียงร้องของเธอก็ตกใจ รีบเข้าไปหานึกว่าเกิดเหตุร้ายก็ต้องพบภาพสุดสะเทือนใจ พร้อมกับเศษเงินที่กระจายอยู่เต็มพื้น จึงเข้าแจ้งคณะกรรมการหมู่บ้าน เพื่อให้ความช่วยเหลือโทรศัพท์ไปยังธนาคารท้องถิ่นเพื่อขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับเหตุที่เกิดขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    ทางหัวหัวหน้าสาขาของธนาคารรับเรื่องดังกล่าว พร้อมบอกว่าไม่ต้องตกใจ ขอให้เก็บเศษเงินไว้ และให้นำเงินมาที่ธนาคารจะมีเจ้าหน้าที่ช่วยจัดการ โดยเมื่อเงินดังกล่าวมาถึง พนักงานของธนาคาร ก็ได้ช่วยกันนำเศษเงินที่ถูกฉีกมาต่อกันใหม่เหมือนจิ๊กซอว์ 

    ซึ่งต้องใช้เวลาถึง 2 วัน จึงสามารถต่อธนบัตรได้ครบจำนวน 6,000 หยวน ก่อนที่จะโอนเงินเต็มจำนวนให้กับครอบครัวนี้ได้ในที่สุด เรียกได้ว่าสุดท้ายเรื่องราวก็จบลงที่ทุกฝ่ายมีความสุข

ที่มา : 163

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ