สรุปดราม่า "นัท สะบัดแปรง" แต่งตัวเป็น "พระพุทธเจ้า" บางส่วนชื่นชม แต่บางส่วนมองไม่เหมาะสม

คอมเมนต์:

เมื่อ #เน็ตไอดอลสาวสอง เจ้าของเพจชื่อดัง แต่งเป็น #พระพุทธเจ้า จนกลายเป็นดราม่า คุณคิดเห็นกับเรื่องนี้ยังไง #นัทสะบัดแปรง #นัทนิสามณี

    ดราม่า นัท นิสามณี เน็ตไอดอลสาวสอง บล็อกเกอร์ความงามและยูทูบเบอร์ชื่อดัง เจ้าของเพจสะบัดแปรง ที่มักจะแต่งตัวตามกระแสหรือเทศกาลที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วง ซึ่งเมื่อวันฮาโลวีนที่ผ่านมา เธอนั้นได้แต่งเป็นพระพุทธเจ้า จนกลายเป็นดราม่าในโลกออนไลน์ทันที

    โดยเมื่อวานนี้ เธอได้โพสต์ภาพในเพจ สะบัดแปรง พร้อมกับข้อความว่า #สะบัดแปรงHalloween…Look5″Buddha” ซึ่งเธอได้อธิบายคอนเซ็ปท์ในครั้งนี้ว่า เธอได้คัฟเวอร์ทุกศาสนาที่สามารถหาข้อมูลได้ อยากให้ทุกคนเปิดใจดูว่าความศรัทธา ความศักดิ์สิทธิ์ หรือแก่นคำแสนนั้นไม่ได้เปลี่ยนไปเลย

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า เรื่องความเชื่อเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะทุกคนล้วนมีความเชื่อในแบบของตัวเอง หากมีบางอย่างที่ไม่ตรงใจมากระทบทุกคนจะทำอย่างไรกับสิ่งๆนั้น ซึ่งการคัฟเวอร์ในครั้งนี้ต้องการทำเพื่อเปลี่ยนมุมมองความคิดของคนอื่นเท่านั้นไม่ได้ดูถูกใคร

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้ว เธอยังบอกอีกว่า แม้ว่าจะมีคนแต่งตัวเลียนแบบ ทำหน้าแต่งตัวเป็นพระ หรือจะทำขนมพระเครื่องออกมาขาย หรือแม้แต่การเอาเอาปลักขิดมาเป็นพร็อบแต่งบ้าน สิ่งหนึ่งที่รู้คือ แก่นคำสอนของศาสนาทุกศาสนานั้น ไม่ได้เปลี่ยนไป ทุกคนต่างยึดหลักคำสอนที่ว่า อะไรคือหนทางพ้นทุกข์ หากมองให้เกิดปัญญา ปัญญาก็จะเกิด หากมองให้เกิดปัญหา ปัญหาก็จะเกิด

เธอได้อธิบายคอนเซ็ปท์ในครั้งนี้เอาไว้ว่า...

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า หลังจากเธอได้โพสต์ทั้งหมดออกไป ก็มีชาวเน็ตที่เป็นแฟนคลับและไม่ใช่แฟนคลับต่างเข้ามาคอนเมนต์กันอย่างมากมาย โดยส่วนหนึ่งก็ชื่นชมในฝีมือการทำงาน การแต่งหน้า รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ แถมยังเป็นสิ่งที่น้อยคนจะกล้าทำ

 

Sponsored Ad

 

.

    แฟนคลับเองก็เป็นห่วงเธอเช่นกัน เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากในสังคมไทย กลังจะเกิดดราม่าตามมา เพราะหลายคนอาจจะรับไม่ได้ และก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ เพราะมีชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่งได้ออกมาบอกว่า สิ่งที่เธอทำนั้นไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหลายคนก็บอกว่า การแต่งตัวเลียนแบบพระพุทธเจ้านั้น เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ชาวพุทธรับไม่ได้อย่างแน่นอน เนื่องจากนั่นเป็นพระศาสดาของพระพุทธศาสนา แถมยังเป็นการล้อเล่นกับความเชื่อของผู้คนอีกด้วย... แล้วคุณล่ะมองเรื่องนี้หรือคิดเห็นกับเรื่องนี้ยังไงบ้าง...

ถ้ารักในสิทธิเสรีภาพ ก็ควรรักและให้เกียรติความเชื่อคนอื่นด้วย

 

Sponsored Ad

 

อันนี้ไม่เหมาะสมนะครับ

    และสุดท้ายก็มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้บอกว่า พระพุทธเจ้าไม่เคยสอนให้สร้างพระพุทธรูปหรือพระเครื่องมาห้อยคอ ท่านสอนไม่ให้ยึดติด และพระพุทธศาสนาที่แท้จริง คือ พระธรรมคำสอนต่างหาก...

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : เพจสะปัดแปรง

บทความที่คุณอาจสนใจ