เปิดพระประวัติ "หม่อมเจ้านโรดม เจนณา" เจ้าหญิงน้อยกัมพูชา ตรัสไทยชัดมาก ทรงพระปรีชาสามารถสุดๆ

คอมเมนต์:

เปิดพระประวัติ "หม่อมเจ้านโรดม เจนณา" เจ้าหญิงน้อย ทรงพระปรีชาสามารถ ตรัสภาษาไทยชัดมาก!

    ประเทศไทยและประเทศกัมพูชานั้น มีความสัมพันธ์กันมาอย่างยาวนาน และในปัจจุบันก็มีสมาชิกในราชวงศ์กัมพูชาหลายพระองค์ ที่เข้ามาครองพื้นที่ในใจของคนไทย ให้ได้ติดตามกันทั้งในอินสตาแกรมและช่องยูทูบ

    ซึ่งหนึ่งในสมาชิกในราชวงศ์กัมพูชาที่กำลังมีกระแสโด่งดังในสังคมออนไลน์ไทย ก็คือ หม่อมเจ้านโรดม เจนณา เจ้าหญิงน้อยแห่งกัมพูชา ผู้ทรงมีความสามารถหลากหลาย ทั้งในเรื่องการร้อง การเต้น โดยเฉพาะเพลงไทยที่ทรงขับร้องออกมาได้อย่างไพเราะ ชัดถ้อยชัดคำมาก

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก อินสตาแกรม jennanorodomkh

    สำหรับพระประวัติ หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ประสูติเมื่อวันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2555 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พระองค์เป็นบุตรของสมเด็จนโรดม บุปผารี และพระสวามีชาวฝรั่งเศส

    หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ถือเป็นพระนัดดาในพระองค์เจ้านโรดม จักรพงศ์ และทรงเป็นพระราชปนัดดา ในกษัตริย์นโรดม สีหนุ มีฐานันดรศักดิ์ในราชสำนักกัมพูชาว่า “เนียะองค์มจะ” (អ្នកអង្គម្ចាស់) เทียบกับฐานันดรศักดิ์ไทยว่า “หม่อมเจ้า” และเป็นที่รู้จักในสมัญญาว่า “เจ้าหญิงน้อย”

 

Sponsored Ad

 

.

    หม่อมเจ้านโรดม เจนณา พร้อมครอบครัวได้ย้ายกลับมาพำนักที่ประเทศกัมพูชา เมื่อพระองค์มีพระชันษา 3 ขวบ พระองค์ทรงมีพระปรีชาสามารถในด้านภาษา ทรงศึกษาภาษาถึง 5 ภาษา ได้แก่ ภาษาเขมร อังกฤษ ฝรั่งเศส จีน และไทย และสามารถพูดและอ่านได้อย่างคล่องแคล่ว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ หม่อมเจ้านโรดม เจนณาทรงมีพระปรีชาสามารถในด้านการขับร้องและการแสดง ในปี 2561 หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ทรงร่วมแสดงละครเรื่อง Teptida Phkar Thkol Meas ซึ่งเป็นช่องทีวีชื่อดังของกัมพูชา

    พระองค์ยังทรงโปรดเพลงแนวแร็พ ที่พระองค์มักจะร่วมดวลเพลงกับนักร้องรุ่นใหญ่อยู่บ่อยครั้ง กระทั่งเจ้าหญิงน้อยพระองค์นี้ ทรงได้รับอีกฉายาว่า "ลิตเติล-ลิซ่าแบล็กพิงก์" เนื่องจากทรงมีใบหน้าที่ละม้ายคล้ายกับลิซ่า สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวงแบล็กพิงก์ นักร้องคนโปรดของพระองค์ด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

    เหตุผลสำคัญที่เจ้าหญิงน้อยแห่งกัมพูชา เข้ามาครองใจชาวไทยหลายคน เนื่องจากไม่กี่วันก่อน หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ก็ได้มีการปล่อยคัฟเวอร์เพลงคู่กัด ของเบิร์ด ธงไชย และเพลง ช้ำคือเราของนิตยา บุญสูงเนิน ซึ่งพระองค์สามารถร้องออกมาได้อย่างไพเราะ เป็นภาษาไทยที่ชัดเจนมาก

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิปเพลงคู่กัด ของเบิร์ด ธงไชย

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ชมคลิปเพลง ช้ำคือเราของนิตยา บุญสูงเนิน

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    นอกจากนี้ พระองค์ยังทรงมียูทูบชื่อว่า Jenna Norodom Behind The Scenes ที่รวมพระกรณียกิจและการทำงานต่างๆ ของพระองค์ไว้มากมาย ทั้งการลงพื้นที่แจกสิ่งของเพื่อช่วยเหลือราษฎร การเปิดงานต่างๆ รวมไปถึงพระปรีชาสามารถในการร้องเพลงอีกด้วย ซึ่งหลายๆ คลิปก็มียอดคนเข้าชมกว่าล้านคนเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก อินสตาแกรม jennanorodomkh

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : jennanorodomkh

บทความที่คุณอาจสนใจ