ผู้ว่าสั่งสอบ "รีสอร์ตข้าวต้มมด" จากคำชี้แจงสู่คำกร่นด่า บานปลายหนัก หลังตรวจพบเบื้องหลังที่ถูกปิดไว้

คอมเมนต์:

ถ้าข่าวไม่ดังคงไม่มีใครรู้

    จากกรณีที่มี ลูกค้ารายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของ ข้าวต้มมด จากรีสอร์ตสุดหรู ที่กลับมีราคาสูงถึง 230 บาท จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ

    เมื่อวานนี้ มีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ภาพข้าวต้มหมูที่รีสอร์ตระดับ 5 ดาวแห่งหนึ่งในอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมีราคาห้องพักหลักหมื่นบาท พร้อมเขียนแคปชั่นว่า "ข้าวต้มมด 230 บาท" 

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งต่อมา เจ้าของรีสอร์ตก็ได้ทำหนังสือชี้แจงผ่านทางเพจของรีสอร์ต โดยสรุปใจความว่า เหตุการณ์วันนั้นลูกค้าเจอมดในอาหารจริง แต่เกิดจากความบกพร่องของพนักงาน ตอนนั้นก็รีบเปลี่ยนอาหารให้ แค่ลูกค้ากลับนำภาพไปโพสต์ลงโซเชียลโดยไม่พูดถึงข้อเท็จจริงให้ครบถ้วน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งถ้าลูกค้าก็ยังซื้ออาหารรับประทานในมื้อต่อไป ซึ่งแสดงให้เห็นว่าลูกค้าพึงพอใจในรสชาติและพร้อมจ่าย หากลูกค้าไม่พึงพอใจก็สามารถเปลี่ยนที่พักได้ แต่ลูกค้ายังได้นอนพักต่ออีกคืนถัดมา ซึ่งปริมาณอาหารที่น้อยกับราคาที่กำหนดไว้นั้นเกิดจากต้นทุนของวัตถุดิบการขนส่งและเงินเดือนพนักงาน

    นอกจากนี้ ระยะทางการเดินเท้าไปส่งอาหารถึงห้องพักมีระยะทางไกลทำให้สภาพหน้าตาอาหารดูไม่สวยงาม และข้อสำคัญรีสอร์ตได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมดำเนินคดีกับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรีสอร์ตทั้งหมดแล้วด้วย

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเจ้าของรีสอร์ตได้โพส์ออกไป ก็มีชาวเน็ตไปคอมเมนต์กันอย่างมากมาย โดยบอกว่า รีสอร์ตควรออกมาน้อมรับคำติชมมากกว่าการชี้แจงที่คล้ายกับการแก้ตัว และยังสำทับจะฟ้องร้องดำเนินคดีลูกค้าโดยไม่เกิดประโยชน์แต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 

    ชาวเน็ตบางส่วนก็ตั้งข้อสงสัยว่าโรงแรมไม่มีใบอนุญาต และถูกจังหวัดเพชรบูรณ์สั่งห้ามประกอบกิจการแล้ว แต่กลับมาฝ่าฝืนเปิดกิจการลักษณะคล้ายการท้าทายโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และคำสั่งของ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์

    ด้าน นายกฤษณ์ คงเมือง ผวจ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่าได้สั่งการให้นายภาคภูมิ ภูมี นายอำเภอเขาค้อไปตรวจสอบแล้ว ทราบว่ารีสอร์ตดังกล่าวถูกดำเนินคดีไปแล้ว หลังสร้างโรงแรมในที่ดินที่ไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการธุรกิจโรงแรมที่พัก ตอนนี้คดียังอยู่ระหว่างการพิจารณาในชั้นศาล และรวบรวมหลักฐานในการกระทำความผิดเพื่อดำเนินการสั่งปิดกิจการ

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน นายธงชัย กฤตยามงคลชัย นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเขาค้อ เปิดเผยว่า จากกรณีที่จังหวัดเพชรบูรณ์มีคำสั่งให้โรงแรมรีสอร์ตในพื้นที่อำเภอเขาค้อที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการโรงแรม ยุติการให้บริการ...

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

บทความที่คุณอาจสนใจ