หนุ่มวัย 17 ปี ใช้ Google Maps ช่วยตามหาพ่อแม่ที่พรากจากกันนาน 11 ปีจนเจอ

คอมเมนต์:

ถือเป็นเรื่องราวที่จบสวยมาก ต้องขอบคุณความมีไหวพริบของหนุ่ม และเทคโนโลยีสมัยนี้จริงๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    Google Maps ไม่เพียงเป็นสิ่งนำทางได้เท่านั้น แต่มันยังสามารถช่วยให้คนตามหาบ้านและครอบครัวที่พลัดพรากจากกันได้เจอกันอีกด้วย สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า เรื่องราวนี้เกิดขึ้นจริงกับ เด็กชาวอินโดนีเซียวัย 17 ปีที่ถูกจับตัวไปตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก แต่สุดท้ายเขาก็กลับพบบ้านของตนเองผ่าน  Google Maps 

    นาย Ervan Wahyu Anjasworo วัย 17 ปี ชาวจังหวัดชวา ประเทศอินโดนีเซีย เล่าย้อนหลังให้ฟังว่า เรื่องเกิดเมื่อตอนเขาอายุได้ 5 ขวบ ขณะที่กำลังเดินกลับบ้าน หลังจากที่เดินออกจากร้านเล่นเกม ก็มีศิลปินข้างถนนคนหนึ่งเดินมาหาเขา อาสาบอกจะไปส่งบ้านเขาให้ แต่สุดท้ายก็พาเขาไปแสดงเป็นศิลปินข้างถนนร่วมกับเขานาน 2 ปี

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งวันหนึ่ง เมื่อศิลปินข้างถนนคนนี้ได้ยินเสียงสัญญาณไซเรนของรถตำรวจก็รีบวิ่งหนี โดยทิ้งเขาไว้ลำพัง และนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เขาก็เป็นอิสระจากชายคนนั้น และถูกส่งตัวไปยังมูลนิธิเด็กกำพร้า

 

Sponsored Ad

 

    ในระหว่างที่ Ervan อาศัยอยู่ในมูลนิธิเด็กกำพร้า เขามีความหวังอย่างยิ่งว่าวันหนึ่งจะสามารถตามหาพ่อแม่และครอบครัวของเขา อยู่พร้อมหน้าด้วยกันอีกครั้ง เขาพยายามนึกถึงเรื่องราวสมัยตอนยังเป็นเด็ก Ervan จำได้คร่าวๆว่า คุณย่าชอบพาเขาไปตลาดเป็นประจำ นั่นเป็นเบาะแสให้เขาเริ่มใช้ Google Maps ในการตามหาที่อยู่ของบ้าน ก่อนอื่นเขาค้นหาตลาดในเมืองโซโล จังหวัดชวาก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ จำกัดขอบเขตให้แคบลง ดูภาพตลาดอันไหนที่เขารู้สึกคุ้นเคยมากที่สุด


    จนกระทั่งเขาเห็นตลาดหนึ่งใน เมืองสลาแกน (Sragen) จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ของมลูนิธิทราบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ออกเดินทางไปยังที่อยู่ที่ Ervan แจ้งไว้ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิก็ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เพื่อขอข้อมูลและรูปถ่ายครอบครัวที่คิดว่าน่าจะเป็นครอบครัวของ Ervan

 

Sponsored Ad

 

    และทันที่ Ervan เห็นภาพพ่อของเขา เขาก็จำได้ทันที นี่คือครอบครัวที่เขาตามหามานานกว่า 11 ปี ในที่สุดErvan และครอบครัว พ่อแม่ พี่น้องก็ได้กลับมาอยู่พร้อมหน้ากันอีกครั้ง หลังจากที่ต้องแยกจากกันนานกว่า 11 ปี ของคุณพ่อ Ervan รู้สึกดีใจมากที่เห็นเขากลับบ้านอย่างปลอดภัย และขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำให้เขาสามารถตามหาครอบครัวจนพบเจอ 

    นี่ถือเป็นอีกเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่สามารถทำให้คนที่พลัดพรากได้มาเจอกันอีกครั้ง 

ชมคลิปคลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : teepr| เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ