"เจ้าของบ้าน" บ่นอุบ ซื้อที่เปล่าไว้ แต่ข้างบ้าน "โยนขยะใส่ทุกวัน" พอพูดก็ทำท่าไม่พอใจ กลายเป็นคนไร้น้ำใจ

คอมเมนต์:

นี่มันตรรกะอะไรกันเนี่ย..

    เรื่องราวของเพื่อนบ้าน เป็นอีกหนึ่งในสิ่งที่ไม่มีใครอยากเจอ เพราะนอกจากจะทำให้ทะเลาะกันแล้ว ยังเสี่ยงต่อการมองหน้ากันไม่ติดอีกด้วย เช่นเดียวกับเรื่องราวในวันนี้

    เจ้าของที่ดินท่านหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมกับภาพ โดยระบุว่า ตนเองนั้นซื้อที่ดินแถมปทุมเอาไว้โดยเป็นพื้นที่ที่มีหญ้าขึ้นอยู่ จากนั้นก็มีบ้านปลูกขึ้นมา แล้วทิ้งขยะลงมาในที่ดินนานเป็นปี ซึ่งก็คิดในแง่ดีว่าเขาอาจจะไม่รู้ว่ามีเจ้าของ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น เจ้าของที่ดินก็ได้เข้าไปถมที่ และไปแจ้งกับเจ้าของบ้านว่า หลังจากนี้อย่าทิ้งขยะเข้ามาอีก จนเวลาผ่านไป 1 เดือนก็ไม่มีปัญหาอะไรไม่มีขยะโผล่เข้ามา 

 

Sponsored Ad

 

    แต่พอเวลาผ่านไป 4 เดือน หญ้าก็เริ่มขึ้นสูง เขาเลยเข้าไปตัดหญ้า แต่ก็พบกับขยะอีกแล้ว จนได้เข้าไปบอกกับเพื่อนบ้านอีกครั้ง แต่กลับมีท่าทางไม่พอใจ และพูดว่า “เรื่องมากจริงๆ ทิ้งขยะนิดๆ หน่อยๆ ก็ไม่ได้ ทำไมไม่รู้จักมีน้ำใจต่อเพื่อนบ้าน...”

    ด้านชาวเน็ตเองก็ได้บอกว่า ในเมื่อเข้าไปคุยดี ๆ แล้วยังทำอีก คงต้องใช้กฎหมายเข้ามาช่วยแล้ว เพราะเท่าที่อ่านดู เหมือนเพื่อนบ้านจะไม่มีจิตสำนึกแล้วทำให้คนอื่นเดือดร้อนอีก

 

Sponsored Ad

 

    แต่ก็มีคนบอกว่า ให้ลองทิ้งขยะกลับเข้าไปรั้วของเพื่อนบ้าน จะได้รู้ว่าสิ่งที่ตนเองทำอยู่นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แต่ก็มีคนเข้ามาแย้งว่า ถ้าคิดจะปลูกบ้านตรงนี้ ก็ควรผูกมิตรไว้ดีกว่า แม้ว่าจุดเริ่มต้นไม่ดีไม่เป็นไรแก้ไขได้ครับ เพราะเพื่อนบ้านที่ดีหาซื้อไม่ได้จริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

    และก็มีชาวเน็ตอีกคนก็บอกว่า ถ้ามัวแต่เกรงใจครั้งหน้าเขาก็ทำอีก แนะนำให้จัดการขั้นเด็ดขาดไปเลย อาจจะต้องหาภาพหลักฐานและแจ้งความไป.. แล้วถ้าคุณเป็นเจ้าของที่ดินผืนนี้ คุณจะแก้ไขปัญหานี้ยังไง...

.

ที่มา : สถาปนิกคิดอะไร

บทความที่คุณอาจสนใจ