เปิดชีวิตจริง "น้องเนย" แม่ค้าไลฟ์สดที่โดนคำคน ตัวจริงน่าชื่นชม เป็นกู้ภัยที่ทำงานเพื่อสังคมด้วย

คอมเมนต์:

"หนูแค่หาเงินช่วยครอบครัว เพราะไม่อยากรบกวนพ่อแม่.." นี่คือคำความคิดของเด็กหญิงที่โดนสังคมบูลลี่

    เรียกว่าเป็นเยาวชนที่เป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมจริงๆ สำหรับ น้องเนย แม่ค้าสาวออนไลน์วัยมัธยม ที่ถูกคำคนผ่านโซเชียลจนเธอถึงกับร้องไห้ออกมากลางไลฟ์ระหว่างขายของ จนกลายเป็นกระแสโซเชียล ว่าคนทำมาหากิน ไม่ควรที่จะไปว่าเขาด้วยคำพูดจนทำให้เขาหมดกำลังใจ

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : ชาวเน็ตส่งกำลังใจ หลังน้องผู้หญิงน้ำตาคลอ โดนล้อกลางไลฟ์สด ขายของแต่ทำไมไม่ขาว

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อเราได้ไปดูประวัติของน้องเนยแล้ว ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะนอกจากเธอจะช่วยงานที่บ้านขายของหาเงินเข้าบ้านแล้ว เธอยังเป็นจิตอาสาที่ทำงานเพื่อสังคมด้วยนะ ในครั้งนี้ทีมงานเราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ น้องเนย แม่ค้าออนไลน์สุดสวยที่ทำงานเพื่อสังคม

    น้องเนย มีชื่อว่า ถาณิกา ศิริ ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดสระแก้ว ศึกษาอยู่ที่ โรงเรียนสระแก้ว แถมเป็นเด็กกิจกรรม ทำหน้าที่ต่างๆ ในงานของโรงเรียนอยู่บ่อยครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากการเป็นนักเรียนและแม่ค้าขายของออนไลน์แล้ว เธอยังมีจิตอาสาทำงานเป็นกู้ภัยสว่างคุณธรรม ของจังหวัดสระแก้ว ด้วยเพราะเธอมองว่ามันเป็นความสุขที่ได้ช่วยเหลือสังคม ซึ่งเธอคิดว่าพ่อแม่ของเธอก็น่าจะภูมิใจที่ลูกได้ทำเพื่อสังคม

    ล่าสุด น้องเนย หรือ เด็กหญิงเกณิกา ศิริ อายุ 14 ปี นักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 2/12 โรงเรียนสระแก้ว เปิดเผยกับทีมข่าวเอาไว้ว่า... จริงๆ ครอบครัวก็ไม่ได้ลำบากอะไร แต่ด้วยความที่พ่อแม่ของหนูมีอาชีพค้าขายตามตลาดสด และตลาดนัด

 

Sponsored Ad

 

    หนูจึงคุ้นชินกับอาชีพค้าขายแบบนี้มาตั้งแต่เด็กๆ หนูเริ่มขายของตามตลาดนัดมาตั้งแต่เรียนชั้น ป.3 จนกระทั่งมาถึงช่วง ป.6 จึงเริ่มหันมาขายของออนไลน์ เพื่อเป็นการหารายได้เสริมให้กับครอบครัวอีกทางหนึ่ง รวมถึงเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวไม่ต้องไปรบกวนพ่อแม่

 

Sponsored Ad

 

    น้องเนย กล่าวอีกว่า ส่วนที่ไลฟ์สดขายสบู่ก้อนละ 19 บาทนั้น ก็ถูกคนเข้ามาด่า และต่อว่าต่างๆ นานา เช่น ทำไมแม่ค้าผิวดำแต่มาขายสบู่ผิวขาว จริงๆ หนูก็ไม่ค่อยได้รู้สึกอะไรมากนัก เพราะส่วนใหญ่จะมีคนให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก เพราะแม่เคยบอกว่าให้เอาคำพูดของพวกเขามาเป็นแรงผลักดันจะดีกว่า

    จนกระทั่งเมื่อประมาณเดือนที่ผ่านมา มีชาวเน็ตที่ไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ได้เข้าไปโพสต์ถึงหนู ระหว่างที่หนูกำลังไลฟ์สดขายสบู่ด้วยถ้อยคำหยาบคาย และรุนแรง ที่สำคัญเขาได้ต่อว่าครอบครัวของหนูด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    หนูเลยปรึกษาพ่อกับแม่ ก่อนไปแจ้งความดำเนินคดีที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสระแก้ว

    "ที่ผ่านมา หนูได้ครอบครัวและเพื่อนๆ คอยให้กำลังใจเหมือนเป็นแรงผลักดันให้มีกำลังใจที่จะสู้ชีวิตต่อไป ก่อนหน้านี้ วันหนึ่งขายสบู่ก้อนละ 19 บาทได้เพียงไม่กี่ก้อน มีรายได้วันละประมาณ 200-300 บาท แต่หลังจากเกิดเรื่องนี้ขึ้นมา วันหนึ่งขายสบู่ได้เป็นร้อยๆ ก้อนเลย หนูอยากขอบคุณลูกค้าที่คอยให้กำลังใจและสนับสนุนหนูค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด มีสินค้าหลายแบรนด์ ได้ติดต่อให้หนูช่วยรีวิวสินค้าให้ ซึ่งน้องเนยรู้สึกดีใจและขอบคุณมาก ที่มีผู้ใหญ่ใจดีคอยให้โอกาส

    ขณะที่ครูที่ปรึกษาน้องเนยเอง ยอมรับว่า น้องเนยเป็นหัวหน้าห้อง มีความรับผิดชอบและมีความเป็นผู้นำสูง อีกทั้งยังเป็นที่รักของเพื่อนๆ ในห้องอีกด้วย ส่วนกรณีที่น้องเนยถูกคำคน และต่อว่าในขณะไลฟ์สดขายสินค้านั้น

Sponsored Ad

    โดยส่วนตัว รู้สึกสงสารเด็กและให้กำลังใจน้องเนยตลอดมา เพราะเด็กคนนี้เติบโตมาในครอบครัวที่มีอาชีพค้าขาย เด็กจึงต้องปรับตัวให้เข้ากับสังคมในยุคออนไลน์ เพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวอีกทางหนึ่ง น้องเนย เป็นเด็กที่มีความตั้งใจดี คิดดีกับเพื่อนๆ รอบตัว จึงไม่อยากให้พบเจอกับเรื่องแบบนี้

    สุดท้ายทีมงานก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องเนย และครอบครัว พร้อมกับขอให้ผ่านเรื่องราวครั้งนี้ไปได้ด้วยดีนะคะ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ความเห็นจากชาวเน็ต

งานสุจริตก็ทำไปเถอะนะลูก

ที่มา :  ไทยรัฐออนไลน์, LIEKR, Sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ