"อนันดา" อัปเดตอาการ "หลังผ่าตัด" ปวดเท้าลามขึ้นเอว ทำใจแล้วอาจไม่หายขาด 100 เปอร์เซ็นต์

คอมเมนต์:

ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ เห็นใจเลยค่ะเจ็บทุกย่างก้าว

    ทำเอาชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ นักแสดงหนุ่มมาดเซอร์ บักจ่อย "อนันดา เอเวอริงแฮม" นักแสดงชื่อดังลูกครึ่ง ออสเตรเลีย-ลาว วัย 39 ปี หลังจากที่เจ้าตัวต้องเข้ารับการผ่าตัดเท้าขวา หลังจากเกดอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ล้ม เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ทำใจอาจไม่กลับมาหายขาด 100 เปอร์เซ็นต์ 

    ก่อนหน้านี้ อนันดา ได้เปิดใจกับ ไนน์เอ็นเตอร์เทน หลังผ่าตัดมาได้ 2 เดือน เผยสาเหตุที่ต้องผ่าตัดนั้น เกิดจากอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์คว่ำเมื่อ 10 ปีก่อน ตอนผ่าพอเอาเศษกระดูกออก มันก็มีการติดเส้นเอ็น จึงใช้เวลาจริงๆ 4 ชั่วโมง แต่ไม่รู้สึกกังวล เพราะหมอเก่งที่สุดในประเทศ ทางบ้านของแฟนสาว ณัฐ ณิชชา เขาถนัดตรงนี้ รู้จักหมอเยอะ ส่วนตอนนี้ก็อยู่ในช่วงกายภาพบำบัด 

 

Sponsored Ad

 

    อนันดา เผยด้วยว่า แฟนสาวก็มาดูแล นานๆ ทีจะมีโอกาสแบบนี้ เนื่องจากการผ่าตัดครั้งนี้เป็นมากกว่าที่คิดไว้ ต้องใช้เวลาเป็นปีกว่าจะกลับมาแข็งแรง ตอนนี้มีอาการปวด เพราะอาจจะไปโดนเส้นประสาท เวลาเข้าฉากละครหนักๆ อีกวันเดี้ยงเลย เหมือนไฟช็อตเท้า ซึ่งเมื่อ 2 ปีก่อนผ่าตัด รู้สึกทรมานมาก

 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม หลังผ่าตัดก็อาจจะไม่ได้กลับมา 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะเกิดอุบัติเหตุตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว รู้ตั้งแต่ตอนนั้นว่าได้กลับมาแค่นี้ มันก็ตามวัย เหลือแค่กายภาพทำให้แข็งแรงเหมือนเดิม หมอแค่เป็นห่วงเรื่องเวลากลับไปทำงาน ต้องไปคุยกับหมอก่อน อาจมีการพันแผลให้ ต้องระวัง แต่ยังทำงานได้เหมือนเดิม

    โดยล่าสุด หนุ่ม อนันดา เอเวอริงแฮม อัปเดตอาการป่วย กับผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ โดยเจ้าตัวได้มาร่วมเล่นหนัง เรื่องเดียวกับเก้าด้วย เลยต้องถามซะหน่อยว่า ขาที่เพิ่งผ่าตัดมา มีผลกับการเล่นหนังบู๊มั้ย อนันดาบอกตรงๆ เลยว่า รุ่นนี้คงต้องใช้สแตนอินท์แล้ว แต่ตัวละครของตนเองในเรื่องมีเตะต่อยบ้าง แต่ไม่เยอะมาก 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนอาการหลังผ่าตัดเอาพังผืด และกระดูกงอกที่ไปทับเส้นประสาทออกไป ยังต้องทำกายภาพทุกวัน และคงต้องทำกายภาพไปตลอดชีวิต เพราะคุณหมอบอกว่าไม่มีโอกาสที่จะกลับมาหาย 100 เปอร์เซ็นต์แน่นอน ซึ่งสิ่งที่ต้องระวังก็คือไม่ให้เกิดการอักเสบ และวิธีเดียวที่รักษาได้ คือต้องมีเทคโนโลยีใหม่ ในการใส่ข้อเทียมในเท้า ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีเทคโนโลยีนี้

 

Sponsored Ad

 

    ด้านอนันดา สารภาพว่า บางวันก็ท้อ เพราะยังรู้สึกเจ็บทุกย่างก้าว บางทีก็ปวดมากจนนึกสงสารตัวเอง แต่พอมาคิดอีกที ว่าตอนนี้มีชีวิตอยู่ ก็ถือว่าโอเคแล้ว

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

บทความเกี่ยวข้อง : เปิดประวัติ "ณัฐ ณิชชา" หวานใจหนุ่มหล่อ "อนันดา" ดีกรีนักเรียนนอก เป็นดีไซเนอร์คนดัง-ทำงานเก่ง

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้, ananda_everingham, ไนน์เอ็นเตอร์เทน

บทความที่คุณอาจสนใจ