เปิดใจ "หมอก้อง" หลังโดนเมาท์ทำดีสร้างภาพ อยู่วงการมา11ปี โดนมองไม่แมนมาตลอด

คอมเมนต์:

"ในเมื่อมันคือการสร้างภาพที่ดี ทำไมต้องไปสนใจคำพูดคนอื่น... " -หมอก้อง สรวิชญ์-

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เปิดใจ หมอก้อง สรวิชญ์ หลังโดนมองทำดีสร้างภาพ เล่าเส้นทางในวงการ เคยถูกดองละครนาน 6 ปี เผยสถานะ ออกจากราชการแล้ว แต่ยังเป็นหมออยู่

    อยู่ในวงการมานานถึง 11 ปี สำหรับ หมอก้อง สรวิชญ์ ที่ล่าสุด เจ้าตัว ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ ถึงประเด็นที่ลาออกจากราชการ โดนดองละครนานถึง 6 ปีเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

- ถามถึงเรื่องที่น่าตกใจเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหน่อย คุณเหม ?

    หมอก้อง : น้องชาย เราทำงานพิธีกรด้วยกัน ท้าพิสูจน์รีเทิร์น ก็อยู่กันน่าจะประมาณ 3 ปี พอได้ข่าวก็ ต ก ใ จ เหมือนกัน คือไม่ได้สนิทกับน้องมากจนรู้นิสัยส่วนตัวเป็นยังไง แต่เราก็จะเจอกันบ่อย ก็จะรู้สึกว่าเขามีปัญหาอะไรก็คุย เขาก็ถามนะ เวลาน้องมีปัญหา สมมุติว่าน้องเพิ่ง อ ก หั ก มาก็แซวหนักก็เล่นได้ แล้วมีอยู่ช่วงหนึ่งอยู่ ๆ น้องก็ขอถอนตัวจากการเป็นพิธีกร

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

 

Sponsored Ad

 

- คุณหมอเห็นอาการ โ ร ค ซึ ม เ ศ ร้ า ไหม ?

    หมอก้อง : ไม่เห็น เพราะว่าเหมออกจากรายการไปสักพักหนึ่งแล้ว เป็นปีที่ไม่ได้เจอกัน เกิดเป็นอะไรหลังจากนั้นหรือเปล่า อันนี้ไม่รู้จริง ๆ ระหว่างที่ทำงานด้วยกันปกติดี ต้องเคลียร์ก่อนว่าคำว่า โ ร ค ซึ ม เ ศ ร้ า ค่อนข้างใช้เยอะไป มันผิด ถ้าบอกว่าเป็น โ ร ค ซึ ม เ ศ ร้ า เนี่ยมันคือ จิ ต เ ว ช นะ มันคือรำอยู่สี่แยกนะ มันอยู่ในโหมดเดียวกัน ถ้าเกิดเป็น โ ร ค ซึ ม เ ศ ร้ า แล้วต้องได้รับวินิจฉัยจากแพทย์นะ ถ้าถูกหวยกิน แฟนทิ้งแล้วบอกว่าเป็น โ ร ค ซึ ม เ ศ ร้ า อันนั้นไม่ใช่ มันคืออาการ เ ศ ร้ า แต่ไม่ถึงกับเป็น โ ร ค

 

Sponsored Ad

 

- แล้วไปอุบลฯ ไปทำอะไรบ้าง ?

    หมอก้อง : ได้มีโอกาสไปกับช่อง 3 ครั้งนึง แต่มันเหมือนยังไม่อิ่มก็อยากมาอีก แต่ทีนี้ไม่อยากเอาของไปแจกแล้ว ของแจกใครก็แจกได้ อยากไปช่วยคลีน ไปใช้แรงงาน ผมเพิ่งไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว บางพื้นที่น้ำมันไม่ลง อย่างตอนนี้ทหารก็ช่วยกันเต็มที่

 

Sponsored Ad

 

- แต่บางคนก็มองว่าเราทำดีสร้างภาพ ?

    หมอก้อง : ก็สร้างภาพดี เ ดื อ ด ร้ อ น ใ ค ร ถามว่าเวลาที่ใครทำอะไรขึ้นมาก็ตามต้องถามว่าเป็นสิ่งที่ดีหรือยัง เกิดประโยชน์ไหม แล้ว เ ดื อ ด ร้ อ น ใคร ถามว่าบั่นทอนไหม ก็ไม่นะครับ เพราะมันเจอมาเยอะ เราเอาเสียงนี้เข้าหูแล้วให้มันตกที่หูอย่าให้ถึงใจ เพราะถ้ามันถึงใจเราปุ๊บมันจะอยู่ทางด้านลบแล้วมันก็ไม่เกิดประโยชน์อะไร

- ตอนนี้อยู่วงการมา 11 ปี จุดเริ่มต้นมาได้ยังไง ?

 

Sponsored Ad

 

    หมอก้อง : เข้ามาตอนนั้นช่อง 3 เขาหานักแสดงใหม่ แล้วเขามีการประกวดขึ้นมา แล้วก็เราเข้ามาร่วมประกวดกับเขา แล้วการประกวดมันไม่จบ แล้วทางช่อง 3 ก็เลยเอาทั้งหมดไปเรียนการแสดงเป็นเรื่องเป็นราว พอจบปุ๊บเขาก็มีการเทสต์ก็ได้รับคัดเลือกมาตอนนั้น

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

 

Sponsored Ad

 

- แล้วได้เล่นเป็นพระเอก โดนดอง 6 ปีเลยเหรอ ?

    หมอก้อง : มันเป็นเรื่องธรรมดา ที่ถ้าเกิดว่าละครที่ทางช่องเขามองว่าเรื่องนี้ออกมามันอาจจะไม่ตรงเวลา บางทีของดีนะไม่ใช่ไม่ดี แต่บางทีมันอาจจะผิดเวลา มีไม่ได้ออนเลยก็มี

- เห็นว่าออกมาแล้วเรตติ้งก็แฮปปี้เลย ?

Sponsored Ad

    หมอก้อง : ยิ้มเลยครับ ก็ดีใจที่คนดู จริง ๆ มีคนถามเยอะว่าทำไมหน้าไม่ตรงปก ไปทำไรมาทำไมหน้าเปลี่ยน เอ่อ...6 ปีเองครับ มันผ่านมา 6 ปี หน้าก็ต้องเปลี่ยนครับ

- น้ อ ย ใ จ ไหมโดนดองนานขนาดนี้ ?

    หมอก้อง : ถ้าถามว่าเรื่องนี้ น้ อ ย ใ จ ไหม ผมไม่ น้ อ ย ใ จ แต่ผมมีความรู้สึกว่าผมชอบนะ คือตอนที่เราเล่น เราจำได้เลยว่ามันสนุก แต่อย่าถามนะว่าเรื่องเป็นยังไงลืม

- ที่ทราบมาก็คือออกจากหมอมาเป็นนักแสดงจริงไหม ?

    หมอก้อง : ไม่เชิง ต้องใช้คำว่าออกจากราชการ แต่ก็ยังไปตรวจอยู่เหมือนเดิม ยังเข้าตรวจอยู่ ถามว่ายังรับราชการอยู่ไหม ไม่แล้ว แต่เป็นหมอ

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

- อาชีพปกติทำไมไม่สามารถควบคู่กันได้เหรอ ?

    หมอก้อง : มันควบคู่ไปได้จนถึงจุดหนึ่งที่มันไปไม่ได้แล้ว มันถึงจุดที่ต้องเลือก คือ ณ ตอนนี้ระเบียบวินัยมันค่อนข้างที่จะ เ ข้ ม ง ว ด ถ้าเกิดว่าเรายังอยู่อย่างนี้เราสร้างความ เ ดื อ ด ร้ อ น แน่นอน ทั้งต่อตนเองและผู้อื่น ทางราชการ เจ้านายก็เริ่มแบบ ก้อง... คราวนี้เราจะบอกเขาได้ไงว่าละครมันถ่ายอยู่ ผมก็ไม่รู้จะยังไง ก็โอเคถึงที่สุดแล้วก็ต้องลาออก

- ทำไมเลือกที่จะลาออกไม่เลือกที่จะอยู่ในราชการแล้วหยุดเป็นนักแสดง ?

    หมอก้อง : เพราะตอนนั้นยังถ่ายละครไม่จบ แล้วถามว่ารักอาชีพนักแสดงไหม รักการเป็นนักแสดง ถ้าเกิดลาออกมาแล้วเรายังเป็นหมอได้ไหมก็ยังเป็นอยู่ ก็ไม่ได้เดือดร้อน

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

- ตอนนั้นที่เราเป็นหมอแล้วเป็นนักแสดงด้วย ตอนนั้นบาลานซ์ยังไง ?

    หมอก้อง : ตอนนั้นยังบาลานซ์ได้อยู่ เพราะว่าเราจัดเป็นตารางเวรอยู่แล้ว เราเข้าตรวจเมื่อไหร่ เราสามารถล็อกเวลาเราได้ ถ้าเกิดเสร็จงานหลักไปกองถ่ายไปได้ ถามว่าทุกวันนี้เป็นแบบนั้นได้ไหมได้ แต่ว่าระเบียบข้ออื่น ๆ เราทำไม่ได้ มันมีระเบียบข้อย่อย ๆ อีกหลายอย่าง

- นานไหมที่ออกมาจาก....?

    หมอก้อง : ต้นปีนี่เองครับ เพิ่งตัดสินใจ ถามว่าตัดสินใจถูกไหม คือมันถูกต้อง ณ เวลานั้น เพื่อไม่ให้คน เ ดื อ ด ร้ อ น กับเราไปด้วย แต่ถามว่า ณ เวลานี้ เ สี ย ใ จ ไหม ไม่ ออกดีแล้ว ทุกคนสบายใจ

- เห็นว่าออกมานี่พร้อมมาก พร้อมรับงานแสดง ?

    หมอก้อง : แล้วก็เรานอนยาวมาจะปีนึงแล้ว มันอาจจะไม่ถูกจังหวะมั้ง ผมเชื่อว่านักแสดงหลาย ๆ คน ก็คงเป็น ไม่ใช่เรื่องแปลกหรอก

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

- แล้วตลอดทั้งปีทำอะไร ?

    หมอก้อง : ก็เข้าตรวจ

- มีเข้าไปหาผู้ใหญ่ไหม ไปบอกว่าตอนนี้ผมพร้อมแล้วที่จะรับงาน ?

    หมอก้อง : ไม่ใช่นิสัย ไม่ไป ไม่เคยทำแบบนั้น

- แล้ว 10 เดือนที่ผ่านมา เงินมาจากไหน ?

    หมอก้อง : มันก็มีบ้าง ไม่ใช่ไม่มีเลย เงินเก็บมันก็มี แค่มันไม่มีละครไง แต่ว่ามีงานอื่นก็มีบ้าง

- แสดงว่าตอนนี้สามารถรับงานได้ทุกค่าย ?

    หมอก้อง : ใช่ครับ ทุกที่

- คิดไหมว่าอยากกลับไปเป็นหมอ ไปรับราชการ ?

    หมอก้อง : ไม่ แต่ยังเป็นหมออยู่นะ ยังทำอยู่ แต่ว่าไม่ได้รับเงินเดือนราชการ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก รายการคุยแซ่บSHOW

บทความที่คุณอาจสนใจ