คุณพ่อกว่า 35 คน รีบบินไปหา "ลูกสาว" ที่ช่วยกันดูแลมาตั้งแต่ 4 ขวบ หลังรู้ว่าสอบติดมหาวิทยาลัย

คอมเมนต์:

อ่านแล้วน้ำตาไหลเลย ซึ้งใจแทนพ่อแท้ ๆ เลยล่ะค่ะ

    เปิดเรื่องราวชวนตื้นตัน พ่อทั้ง 35 คน โผล่ร่วมยินดีหลังได้รู้ ลูกสาวสอบติดมหาวิทยาลัย พบที่แท้เป็นลูกสาวสหายศึก ดูแลกันมาตั้งแต่เล็ก ทำหน้าที่ให้แทนพ่อผู้จาก

    เมื่อวานนี้ เว็บไซต์ต่างประเทศอย่าง sohu มีรายงานเรื่องราวชวนอบอุ่นใจ ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์ในประเทศจีน เมื่อมีการเปิดเผยถึงเรื่องราวของ "พ่อ" จำนวน 35 คน ที่เดินทางมาเยี่ยมลูกสาวของพวกเขาในเมืองเจียซิน มณฑลเจ้อเจียง เพื่อร่วมแสดงความยินดีหลังได้ทราบว่าลูกสาวที่น่าภาคภูมิใจผู้นี้ เพิ่งเรียนจบชั้นมัธยมปลายและสอบติดมหาวิทยาลัย

 

Sponsored Ad

 

    แม้จะได้ชื่อว่าเป็นพ่อลูก แต่แท้จริงแล้ว เจิ้ง ซงฟาง เด็กสาวผู้นี้ไม่ได้เป็นลูกแท้ ๆ ของพวกเขา โดยทั้งชาย 35 คนนี้ที่เดินทางมาเยี่ยม เจิ้ง ซงฟาง ถึงที่บ้าน ต่างเป็นสหายร่วมรบกับ เจิ้ง จุนเจี๋ย พ่อผู้ล่วงลับของเธอ

 

Sponsored Ad

 

นี่คือภาพพ่อที่แท้จริงของเด็กสาว

    ย้อนกลับไปในปี 2540 ชายหนุ่ม 36 คน รวมถึง เจิ้ง จุนเจี๋ย ได้สมัครเข้าเป็นทหารรับใช้กองทัพ พวกเขาต้องผ่านการฝึกหนักใต้แสงอาทิตย์ร่วมกัน ลุยน้ำลุยไฟมาด้วยกัน ใช้หยาดเหงื่อและวัยหนุ่มอยู่ร่วมกันเป็นเวลาหลายปี กระทั่งก่อเกิดมิตรภาพลึกซึ้ง ที่ทำให้พวกเขายังมีไมตรีต่อกันแม้จะถึงเวลาเกษียณตัวเองจากกองทัพ 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม น่าเศร้าที่ เจิ้ง จุนเจี๋ย จากไปอย่างกะทันหัน ตอนที่ลูกสาวของเขาเพิ่งมีอายุเพียง 4 ขวบเท่านั้น ดังนั้นสหายศึกทั้ง 35 คน จึงตัดสินใจจะเข้ามาช่วยเหลือดูแลครอบครัวของ เจิ้ง จุนเจี๋ย ทำหน้าที่พ่อให้แทน

ตอนเป็นทหารด้วยกัน

    โดยในแต่ละปี เพื่อน ๆ กลุ่มนี้จะช่วยกันบริจาคเงินมาให้เด็กหญิง และมักจะแวะมาเยี่ยมเยียนเธออยู่บ่อยครั้ง เป็นเวลานานกว่า 10 ปีที่พวกเขาคอยดูแลลูกของเพื่อนเสมือนคนในครอบครัว 

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งในตอนนี้ เมื่อพวกเขาได้ยินว่า เจิ้ง ซงฟาง ลูกสาวที่น่าภูมิใจของพวกเขาเรียนจบชั้นมัธยมปลาย และสามารถสอบติดมหาวิทยาลัยได้ จึงต่างเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับเธอ จนเกิดเป็นภาพแห่งความซาบซึ้งใจ ที่เรียกความตื้นตันอย่างมากบนโลกออนไลน์

ที่มา : sohu

บทความที่คุณอาจสนใจ