เปิดใจ 2 พี่น้อง ทำคลิปลงยูทูบตั้งแต่ 5 ขวบ สร้างบ้าน 15 ล้าน จ่ายสด พ่อแม่เผยสุดภูมิใจ

คอมเมนต์:

ตื้นตันใจแทนคุณพ่อคุณแม่เลยค่ะ

    กลายเป็นไวรัลได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตจำนวนมาก สำหรับ 2 พี่น้องยูทูบเบอร์ น้องโฟกัส วัย 12 ปี และ พี่ฟิล์ม วัย 19 ปี เจ้าของช่อง "โฟกัสแอนด์ฟิล์ม แฟมมิลี่แก๊งค์" เก็บหอมรอมริบเงินรายได้จากการทำคลิปลงช่องยูทูป สร้างบ้าน 15 ล้าน มอบเป็นของขวัญให้กับครอบครัว 

    โดยทั้งคู่ทำคลิปลงยูทูบตั้งแต่น้องโฟกัสอายุ 5 ขวบ และพี่ฟิล์มอายุ 12 ปี โดยมีคุณพ่อคุณแม่คอยอยู่เบื้องหลังสนับสนุนและซัพพอร์ตอยู่เรื่อยมา 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งน้อง ๆ ทั้งสองได้เปิดใจว่า ตื่นเต้นและดีใจมากที่มีบ้านเป็นของตัวเอง และได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ซึ่งบ้านหลังนี้ครอบครัว รวมถึงพี่ ๆ ทีมงานก็ตั้งใจกันมาก เรียกว่าบ้านนี้เป็นรางวัลของตัวเองเลยก็ว่าได้

    จุดเริ่มต้นของการทำคลิปของทั้งคู่ เริ่มมากจาก "น้องโฟกัส" ที่อยู่ในช่วงอายุประมาณ 6 ขวบ น้องพูดเก่งมาก ส่วนพ่อก็ชอบถ่ายวิดีโอกันเล่น ๆ ในบ้าน เมื่อพี่ฟิล์มมาเห็นก็ขอแจมด้วย จากนั้นก็ถ่ายกันมาเรื่อย ๆ จริงจังขึ้นทุกวัน แนวรีวิวของเล่น จนตอนนี้ช่อง "โฟกัสแอนด์ฟิล์ม แฟมมิลี่แก๊งค์" ประสบความสำเร็จ มีผู้ติดตาม 5.8 ล้านคนแล้ว ทำให้มีรายได้จากการทำคลิปมาเลี้ยงครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    โดยทั้งคู่ยังได้ให้กำลังใจสำหรับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่กำลังหาช่องทางสร้างรายได้จากคลิปสั้นใน YouTube หรือใครที่กำลังเริ่มทำก็ขอให้สู้ ๆ เน้นความสม่ำเสมอแฝงสาระและความรู้เข้าไปก็จะได้ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน 

    สำหรับทั้งคู่การทำคลิปถึงแม้จะสร้างรายได้ แต่ก็ไม่ทิ้งการเรียนและไม่ให้การทำคลิปมากระทบกับการเรียน จะโฟกัสและตั้งใจกับการเรียนมาก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากเคลียร์ทุกอย่างแล้วจึงแบ่งเวลาที่เหลือมาถ่ายคลิปกัน เรียกได้ว่าเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์มากที่สุดและสร้างรายได้เสริมให้กับตนเองและครอบครัว 

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านคุณพ่อคุณแม่ก็ได้เปิดใจว่า ก่อนหน้านี้ทางครอบครัวเคยเห็นช่องใหญ่ ๆ ทำคลิปก็ยังสงสัยว่ามีรายได้จริง ๆ เหรอ จึงตัดสินใจลองทำดูบ้าง เริ่มจากการทำช่องทำอาหารของคุณแม่ก่อน พอทำไปสักพักก็เริ่มมีรายได้เข้ามาจริง ๆ เมื่อทำไปสักพักเห็นว่าลูกอยากทำ เลยให้ลูกทำจนตอนนี้ช่องลูกนำช่องแม่ไปแล้ว

    วันนี้ภูมิใจในตัวลูก ๆ ทั้ง 2 คนมาก เราเดินทางกันมาไกลใช้เวลานับ 10 ปี ทำคลิปทุกวันจนเป็นนิสัยไปแล้ว เราล้มลุกคลุกคลานกันมา มีท้อบ้าง มีล้าบ้าง แต่เราก็ไม่หยุด จนวันนี้เราประสบความสำเร็จสมกับที่เราตั้งใจกันมา ต้องยกความดีให้กับลูก ๆ ทั้ง 2 คน เพราะเขาอึด เขาสู้กันจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

    ทำทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นคลิปละครเตือนภัย เอาตัวรอดในสถานการณ์ต่าง ๆ รอบตัว จนทำให้มีผู้ติดตามมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งนี้ยังมีช่องของแต่ละคน รวมแล้วทั้งหมด 6 ช่อง จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็ 6 ปีแล้ว เด็ก ๆ สามารถเก็บเงินสร้างบ้านด้วยเงินสด 15 ล้านบาท คนเป็นพ่อแม่ก็รู้สึกตื้นตันและภูมิใจในตัวลูก ๆ มาก เด็ก ๆ อยากให้พ่อแม่มีบ้านมีรถ มีชีวิตที่ดีขึ้น วันนี้พวกเขาทั้งคู่ก็ทำได้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้จริง ๆ 

.

.

.


ที่มา : พิษณุโลกฮอตนิวส์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ