นักเรียนไลน์ตรงถึงครู ขอปรึกษา หลังอิจฉาเพื่อนในห้องที่มีครอบครัวใส่ใจ แต่ตนไม่มี

คอมเมนต์:

คนที่เป็นพ่อแม่คนแล้ว ควรใส่ใจลูกๆ ของคุณบ้างนะคะ

    ครอบครัว คือสถาบันแรกที่มนุษย์ทุกคนจะต้องเจอ เป็นสถาบันพื้นฐานของสังคมที่ประกอบด้วยพ่อแม่ และลูก นอกจากนี้แล้วยังเป็นสถาบันหลักที่จะบ่มเพาะอุปนิสัยส่วนตัวให้กับคนทุกคน เมื่อไม่นานมานี้เอง ก็มีน้องคนหนึ่งโพสต์ข้อความที่ขอกำลังใจ เนื่องจากตนไม่มีครอบครัวที่อบอุ่นเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ ซึ่งเป็นข้อความที่น่าสนใจมาก ดังนี้...

      ซึ่งเป็นข้อความค่อนข้างน้อยใจและเครียดเกี่ยวกับการดำรงชีวิตที่ไม่มีใครในครอบครัวให้ความสนใจมากเท่าที่ควร  แต่ยังดีที่น้องคนนี้ยังกล้าที่จะขอปรึกษากับคุณครู และถือว่ายังโชคดีที่คุณครูก็พร้อมรับฟังปัญหาของเขา น้องคนนี้ไม่ได้ออกมาเปิดเผย หรืออัปเดตเหตุการณ์หลังจากนั้นให้ฟัง แต่ถึงอย่างไรก็ตามหวังว่าน้องจะได้รับกำลังใจจากคุณครูและเพื่อนๆ ชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

    เพราะหลังจากที่ได้โพสต์ขอกำลังใจจากเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กแล้วก็มีผู้คนจำนวนมากเข้าไปให้กำลังใจน้อง พร้อมบอกว่า "ใจผู้ชายเข้มแข็งนะเว้ย อย่าเพิ่งดูถูกใจตนเอง"


 

Sponsored Ad

 

    สู้ๆ นะ 

        คนเราทุกคนล้วมีสิ่งดีๆอยู่ในตัว อยู่ที่ว่าครอบครัวจะสนับสนุนให้เขาเอาความคิด การแสดงออกแบบใดออกมาให้ผู้คนได้สัมผัส เพราะครอบครัวคือสถาบันหลักของทุกคน เป็นกำลังใจให้น้องคนนี้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคตนะคะ

ที่มา : thaihitz, Surachok Mingkwan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ