เปิดชีวิต จ๋า ชิษณุชา สาวไทยสะใภ้อเมริกา หลังแต่งงานกับหนุ่มเศรษฐีนักธุรกิจ แต่ใช้ชีวิตเรียบง่ายติดดิน

คอมเมนต์:

รู้จัก คุณจ๋า เจ้าของช่องดัง Jayycrane ผู้มีชีวิตสุขสบายดุจเจ้าหญิง แต่มีไลฟ์สไตล์สุดเรียบง่าย จนมีคนติดตามถึง 2 ล้านคน

    หากพูดถึงสาวไทยในต่างแดน หลายคนอาจจะคิดไปถึง คุณซอ จากช่องสะใภ้เกาหลี แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงหญิงไทยอีกคนหนึ่ง ที่ได้กลายเป็นสะใภ้อเมริกา ที่มีไลฟ์สไตล์ที่น่าติดตามเป็นอยากมาก จนตอนนี้มีผู้ติดตามทะลุล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    หนึ่งใน ยูทูบเบอร์คนไทยที่อยู่ในต่างประเทศ ที่มักจะนำเสนอเรื่องราวชีวิตของตนเองในแต่ละวัน ไม่ว่าจะปลูกผักทำสวน ทำอาหาร ออกกำลัง หรือการท่องเที่ยวสำรวจธรรมชาติ ต้องยกให้กับ คุณจ๋า ชิษณุชา หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ เจย์ เครน หญิงสาวที่เป้นเจ้าของ ช่องยูทูบและเพจ  jayycrane

 

Sponsored Ad

 

    คุณจ๋า หรือ ชิษณุชา พึ่งเพียร สาวไทยวัย 31 ปี ที่เดิมทีแล้วเป็นคนจังหวัดลำปาง เรียนจบจากมหาวิทยาลัยนานาชาติสแตม ฟอร์ด และได้ไปแต่งงานกับ คุณบ๊อบบี้-รอเบิร์ต เครน และย้ายไปอยู่กับสามีนักธุรกิจที่ทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับการลงทุนตลาดหุ้น ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

Sponsored Ad

 

     เธอไปอยู่ที่ประเทศอเมริกา เมื่อปี 2013 ช่วงแรกไปทำงานที่ร้านอาหาร จากที่ยังไม่ค่อยเก่งในการใช้ภาษาเท่าไหร่ ทำให้ช่วงแรกมีปัญหาทางด้านภาษาที่ยังสื่อสารไม่ค่อยได้ แต่เพราะไปอยู่ในสถานการณ์บังคับ ที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษตลอดเวลา ทำให้ได้ฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง กระทั่งการใช้ภาษาอังกฤษดีขึ้น

    เธอได้ทำช่องยูทูบของตนเองมาได้ 2 ปี และเปิดเพจเฟซบุ๊กทำได้ 1 ปี โดยมีแรงบันดาลในการมาทำยูทูบ มาจากการอยากบันทึกเรื่องราวการใช้ชีวิต และอยากแบ่งปันประสบการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตตนเองให้ทุกคนได้ดู จนตอนนี้มีผู้ติดตามรวมกันกว่า 2.09 ล้านคน

 

Sponsored Ad

 

    การใช้ชีวิตที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นที่ถูกใจของ คุณจ๋า มาก เพราะอากาศดี ไม่มีหิมะ ร้อนทั้งปี คล้าย ๆ ประเทศไทย เธอใช้ชีวิตอยู่สามี และ สุนัข ซึ่งถ้าได้ดูคลิปของเธอเป็นประจำ ก็จะเห็นการใช้ชีวิตในแต่ละวันที่แม้จะเรียบง่าย แต่กลับมีความน่าสนใจ

 

Sponsored Ad

 

    คุณจ๋า ได้บอกว่าเธอเป็นชาวสวน รักการทำสวนมาก ๆ หลาย ๆ คลิปก็จะได้เห็นถึงการทำสวนของเธอที่ทำอย่างจริงจัง และสวนของเธอก็สวยมาก ๆ ทั้งสวนเต็มไปด้วยผักสวนครัวปลอดสารพิษ ส่วนคลิปทำอาหาร เป็นคลิปที่มีให้ดูเยอะมาก แม้อาหารบางอย่าง เราอาจจะมองว่าเป็นอาหารง่าย ๆ เท่านั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ เธอยังบอกอีกว่า ปกติแล้วเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงมาก ไม่ชอบคนเยอะหรือสุงสิงกับใคร ชอบอยู่กับธรรมชาติที่เงียบสงบ ออกไปสำรวจธรรมชาติผักผลไม้ป่า ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ชอบตั้งแคมป์กลางป่า และโชคดีที่สามีก็มีไลฟ์สไตล์ที่คล้ายกัน

    เธอยังบอกอีกว่า “การมองโลกและใช้ชีวิตเชิงบวกของจ๋าคือ การใช้ชีวิตอยู่กับความรู้สึกขอบคุณตลอดเวลาค่ะ คือรู้สึกขอบคุณกับสิ่งดี ๆ ที่มีในชีวิต ไม่ว่าจะเล็กน้อยหรือใหญ่ก็ตาม จ๋าคิดว่า พอเรามีความรู้สึกขอบคุณ หรือซาบซึ้งในสิ่งที่เรามีแล้ว เรา ก็จะมีความสุขกับชีวิตของเรา และเราก็จะยินดีกับคนอื่น ๆ ที่เค้ามีความสุขกับสิ่งที่พวกเขามีค่ะ”

 

Sponsored Ad

 

    “คนทุกคนมีเรื่องราวของตัวเอง เราไม่มีทางรู้เรื่องของพวกเขาได้เลย เพราะฉะนั้นจ๋าจะไม่ตัดสินใคร จากเพียงแค่ภายนอกค่ะ และคติประจำใจจ๋าก็คือ ควรปฏิบัติกับคนอื่นอย่างที่เราต้องการถูกปฏิบัติ เพราะฉะนั้นจ๋าจะเคารพและเอาใจใส่ทุกคน ถึงแม้ว่า บางคนอาจจะไม่ได้ดีกับจ๋าก็ตามค่ะ” 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Dailynews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ