เปิดเรื่องราว น่าชื่นชม "อดีตพยาบาล" ผู้ช่วยชีวิตผู้โดยสารบนเครื่อง ไม่รู้ว่าจะกลายเป็นข่าวดัง

คอมเมนต์:

ในประเทศไทย ยังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นเสมอ ❤️

    วิชาชีพความเป็นพยาบาลที่ติดตัว... หนุ่มโพสต์ชื่นชมอดีตพยาบาล ปฐมพยาบาลช่วยชีวิตผู้โดยสารบนเครื่องบินจนอาการปลอดภัย พร้อมชื่นชมความพร้อมของสายการบิน

    เหตุการณ์นาทีชีวิตบนเครื่องบิน ที่ถูกถ่ายทอดโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sarun Sopakul เขาเล่าว่า ขณะที่กำลังโดยสารบนเครื่องบิน สายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 3229 ดอนเมือง-กระบี่ หลังเครื่องออกไปได้ประมาณ 30 นาที ขณะที่เขากำลังหลับก็ได้ยินเสียงเหมือนคนสำลักน้ำลาย พร้อมกับที่ผู้โดยสารบนเครื่องต่างก็ตะโกนเรียกพนักงานต้อนรับ ตัวเขารีบหันไปดูเหตุการณ์ก็พบกับผู้โดยสารท่านหนึ่งมีอาการไม่ค่อยสู้ดีและเป็นที่น่าตกใจมาก

 

Sponsored Ad

 

    ทันใดนั้นเองก็มีผู้โดยสารผู้หญิงท่านหนึ่ง ก็รีบเข้าไปช่วยเหลือผู้โดยสารท่านนั้นทันที พร้อมบอกพนักงานต้อนรับให้จับตะแคงตัว และเอาออกซิเจนมาปฐมพยาบาล 

    ซึ่งเจ้าของโพสต์ยังบอกด้วยว่า ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ผู้โดยสารทุกคนบนเครื่องก็คงตื่นเต้นไม่ต่างอะไรกับเขา พนักงานและผู้โดยสารบนเครื่องต่างก็เข้าให้ความช่วยเหลือ จนกระทั่งผู้โดยสารท่านนั้นอาการปลอดภัย

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับผู้หญิงที่ได้เข้าไปช่วยปฐมพยาบาลนั้น เจ้าของโพสต์ระบุว่า เป็นอดีตพยาบาล รพ.ราชวิถี เกษียณมาแล้ว 5 ปี ลูกชายพามาเที่ยวกระบี่ เธอได้บอกอีกว่ามันคือสัญชาตญาณความเป็นพยาบาลที่ต้องเข้าช่วยเหลือ และเที่ยวบินนี้ยังมีคุณหมออีก 1 ท่านด้วยที่ให้การช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

    “เธอคือฮีโร่ ของเที่ยวบินนี้ ผมชาวกระบี่ยินดีต้อนรับนะครับ ขอบคุณเจ้าหน้าที่พนักงาน พนักงานแอร์เอเชียทุกคน ประสานงานภาคพื้นเรียกรถพยาบาลภาคพื้นได้อย่างรวดเร็ว”

จากโพสต์ต้นฉบับ


    ซึ่งภายหลังที่เรื่องราวถูกแชร์ออกไป ก็มีผู้เข้ามาชื่นชมในสปิริตจิตวิญญาณในวิชาชีพของอดีตพยาบาลท่านนี้เป็นจำนวนมาก และพี่ชายของผู้ป่วยก็ได้เข้ามาขอบคุณที่ช่วยชีวิตน้องสาวของตนเอาไว้ 

    ในขณะที่ลูกชายของอดีตพยาบาลโพสต์ว่า ไม่รู้ว่าผู้โดยสารถ่ายภาพเหตุการณ์เอาไว้ จนเรื่องราวกลายเป็นกระแสในโซเชียลแล้วมีเพื่อนส่งมาให้ดูว่าตอนนี้มีคนชื่นชมคุณแม่มากมาย และทางสายการบินก็ได้ออกมาอัพเดตข้อมูลว่าตอนนี้ผู้โดยสารท่านนั้นก็ปลอดภัยดีแล้วเช่นกัน

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Sarun Sopakul

บทความที่คุณอาจสนใจ