สื่อต่างชาติตีข่าว "อาจารย์ไทย" ฝีมือวาดภาพขั้นเทพ "สอนวิชาแพทย์" เห็นภาพชัด เหมือนหลุดมาจากตำรา

คอมเมนต์:

สุดยอดเลยค่ะ แต่ละภาพฝีมือไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

    ก่อนหน้านี้ได้มีเรื่องราวของ คุณครูชาวไต้หวัน โชว์สกิล "สอนวิชาแพทย์" ด้วยการวาดภาพอย่างบรรจง โดยใช้แค่ชอล์กและกระดานดำ แต่งานนี้บอกเลยว่าอาจารย์คนไทยก็ฝีมือขั้นเทพไม่แพ้กัน เมื่อสื่อต่างประเทศตีข่าว ครูอาร์ต ครูชาวไทยฝีมือขั้นเทพ สอนคลาสวิชาศิลปะ เกี่ยวกับร่างกายของมนุษย์

    ล่าสุดเว็บไซต์ต่างประเทศ boredpanda ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของครูอาร์ต วรรณฤทธิ์ กะรินทร์ ผู้ที่มีประสบการณ์สอนศิลปะมานานกว่า 7 ปี โดยปัจจุบันครูอาร์ตเป็นอาจารย์ประจำ ภาควิชาออกแบบนิเทศศิลป์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร นอกจากนี้ยังเป็นอาจารย์พิเศษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยารังสิต รวมทั้งเป็นศิลปินอิสระ รวมไปถึงสอนที่ ART of Anatomy อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

    การเรียนการสอนของทาง ART of Anatomy นั้นเรียกว่าเข้มข้นมากๆ ไม่ใช่วาดแค่ร่างกายคนอย่างเดียว แต่ยังสอนไปถึงการเรียนรู้ถึงมัดกล้ามเนื้อ ตลอดจนถึง กายวิภาคศาสตร์ ที่จะทำให้ผลงานที่วาดออกมานั้นดูสมจริงและสวยงามเหมือนกับของจริง

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวของครูอาร์ตได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีชาวเน็ตทั่วโลกเข้ามาชื่นชมครูอาร์ตเป็นจำนวนมาก ในฝีมือการวาดภาพขั้นเทพและการตั้งใจสอนดูแลเอาใส่ใส่นักเรียนทุกคน 

    ซึ่งชาวต่างชาติถึงได้เข้ามาชื่นชมกับความสามารถ ในการสอนอย่างละเอียดของประเทศไทยเรา โดยมีชาวเน็ตบางรายทักว่า "ครูควรเป็นศิลปิน, ครูท่านนี้ควรจะสอนทั้งนักเรียนศิลปะและนักเรียนแพทย์ไปพร้อมๆ กันเลยนะ, คลาสที่ฉันเคยไปเรียนจะเป็นแบบ อะ! นี่ คนโป๊ วาดซะ ขอให้โชคดี, แม่เจ้า...ฉันละอยากที่จะมีความสามารถ ได้สักเสี้ยวนึงของศิลปินท่านนี้ ผลงานสวยมากๆ, ครูคนนี้ควรไปเป็นศิลปินแบบจริงจังนะ, ผมจ่ายเงินกว่า $80,000 เพื่อโรงเรียนศิลปะ แต่นี่มันเหนือกว่ามากๆ"

 

Sponsored Ad

 

.

    นอกจากนี้สำหรับคนที่สนใจวาดภาพด้านนี้ แต่ไม่มีกำลังทรัพย์พอ ขอแนะนำให้ดู ซีรีส์  แพทย์มือใหม่ หัวใจเกินร้อย(Greys anatomy) ภาพยนตร์ชุดนี้ถ่ายทอดชีวิตของแพทย์หญิง Meredith Grey (Ellen Pompeo) และเรื่องราวต่างๆ รอบๆ ตัวเธอ เมื่อเธอใช้ชีวิตเป็นศัลยแพทย์อินเทิร์น ณ โรงพยาบาล Seattle Grace (ในซีแอตเทิล, รัฐวอชิงตัน เธอและเพื่อนอินเทิร์นของเธอได้กลายเป็นแพทย์เรซิเด้นท์ ผ่านอุปสรรคต่างๆนานา จนได้เป็นอาจารย์แพทย์ในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

บทความเกี่ยวข้อง : "ครู 3 แผ่นดิน" ชาวไต้หวัน โชว์สกิล "สอนวิชาแพทย์" ด้วยการวาดภาพอย่างบรรจง โดยใช้แค่ชอล์กและกระดานดำ

ที่มา : boredpandaartofanatomy-thailand

บทความที่คุณอาจสนใจ