"แอดมินหนุ่ม" ดีกรีดอกเตอร์ ผู้ขอกินบุฟเฟ่ต์ฟรีจนเป็นข่าวดัง พบมีดีกรีเป็นนักเรียนทุนวิจัยที่อิตาลี

คอมเมนต์:

แอดมินขู่กินบุฟเฟ่ต์ฟรี ดีกรีไม่ธรรมดานะขอบอก

    จากกรณีดราม่าดังในโลกออนไลน์ ที่ชาวเน็ตต่างจับตามอง กับเรื่องราวของแอดมินผู้ก่อตั้งกลุ่มคนรักบุฟเฟ่ต์ ที่ขู่ว่าจะแบนร้านเพราะไม่ยอมให้กินฟรี จนโดนขุดประวัติชีวิตจนต้องออกมาขอโทษ...

    เมื่อวานนี้ โลกออนไลน์มีการขุดข้อมูลของแอดมินกลุ่มบุฟเฟ่ต์ดังกล่าว ที่ไปขอกินฟรี โดยพบว่าเป็นคนมีการศึกษาดี มีดีกรีเป็นถึงดอกเตอร์ และเป็นอาจารย์จากภาควิชาพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดัง ซึ่งเคยได้ทุนไปทำวิจัยที่ประเทศอิตาลี แถมยังมีรางวัลวิจัยแห่งชาติการันตีความสามารถ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ยังพบว่าแอดมินคนดังกล่าว นำคูปองอาหารที่ได้จากร้านอาหารชื่อดังร้านต่าง ๆ ที่ได้มาฟรีไปโพสต์ขายต่อในราคากว่าราคาจริง เช่น คูปองจากร้าน บาร์บิคิว พลาซ่า มูลค่า 500 บาท เอาไปโพสต์ขาย 450 บาทรวมค่าส่ง

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตเองก็ได้ติดต่อไปยังภาควิชาที่ดอกเตอร์คนนี้ทำงานอยู่ โดยเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยพิจารณาถึงการเป็นนิสิตทุน ที่มหาวิทยาลัยไม่ใช่แค่ต้องเน้นที่ความรู้อย่างเดียว แต่ต้องเน้นที่คุณธรรมของนิสิตด้วย


 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ก็มีชาวเน็ตยังบอกอีกว่า การมอบทุนให้คนที่ทำพฤติกรรมข่มขู่ร้านอาหารเพื่อขอกินฟรี แถมยังได้เงินรางวัลจากการวิจัยตั้งครึ่งแสน ทั้งที่มีหน้าที่การงานที่ดี แต่กลับไม่ยอมจ่ายเงินอีก และในช่วงวิกฤตที่ร้านอาหารต้องปิดตัวลง ก็พยายามไปขอกินฟรี พอไม่ได้กินก็ออกคำขู่แถมอวดเบ่งฐานะของตัวเอง

    หลายคนที่เพิ่งทราบว่า แอดมินคนดังกล่าวเป็นถึงดอกเตอร์ เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย แทนที่จะทำประโยชน์ให้กับสังคม แต่กลับมาซ้ำเติมและเบียดผู้ประกอบการในยามที่ลำบาก ซึ่งการกระทำแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นและน่าเกลียดมาก

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่งก็มองว่า ระดับการศึกษาไม่ได้การันตีว่าคนนั้นจะเป็นคนดี นี่เป็นตัวอย่างของคนที่เรียนจบสูง แต่จิตใจไม่ได้สูงตามไปด้วย โดยชาวเน็ตโพสต์เรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยพิจารณาเรื่องการมอบทุนให้ใหม่อีกด้วย

Sponsored Ad

    หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าตัวก็ได้ออกมา ชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกว่า แม้จะเป็นอารมณ์ชั่ววูบแต่ก็รู้สึกเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น และจะจำเป็นบทเรียนให้ระวังคำพูดและการกระทำให้มากขึ้น และจะขอรับความผิดไว้เพียงคนเดียว แม้จะออกมาขอโทษแล้ว.. แต่ชาวเน็ตก็พาทัวร์ไปลงอยู่ดี

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : ข่าวช่องวันKapook

บทความที่คุณอาจสนใจ