เพื่อนบ้านทำที่จอดรถกลางถนนไม่เกรงใจใคร ล่าสุดจบด้วยดี ยอมรื้อออกแล้ว

คอมเมนต์:

หัวจะปวด! เจอเพื่อนบ้าน ยึดที่สาธารณะทำโรงจอดรถ อ้างสนิทนายกฯเทศบาล ล่าสุดเพื่อนบ้านยอมถอยเตรียมรื้อหลังคาโรงรถเจ้าปัญหาแล้ว

    ปัญหาเพื่อนบ้านยังคงเป็นปัญหาใหญ่ที่หลายคนต้องพบเจอ อย่างเช่นเจ้าของบ้านรายนี้ ที่ต้องเจอกับเรื่องน่าปวดหัว เมื่อเพื่อนบ้านยึดพื้นที่ทางสาธารณะกลางถนน ทำโรงจอดรถ จนเจ้าของบ้านหลังตรงข้ามเดือดร้อน ไม่สามารถนำรถเข้าไปจอดในบ้านของตนเองได้ สุดท้ายจบลงด้วยดีเพื่อนบ้านยอมถอยเตรียมรื้อโรงรถเจ้าปัญหาแล้ว

    สืบเนื่องจากเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น Part 6" โพสต์เรื่องราวของผู้ได้รับความเดือดร้อนรายหนึ่งว่า "ขอร้องเรียนกรณีเพื่อนบ้านสร้างโรงจอดรถบนถนนหน้าบ้าน เทศบาลบางคูรัดได้เข้ามาตักเตือน แต่ไม่บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง หรือเพราะเจ้าบ้าน หลังดังกล่าวอ้างว่าสนิทนายกฯเทศบาล หรือสนิท สท.ในท้องถิ่น และควบตำเเหน่งผู้นำหมู่บ้านด้วย (เจ้าบ้านคนก่อน ร้องเรียนมาหลายปีไม่ได้รับความแก้ไขจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง)" 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดย นายภูเมธ ผู้ร้องเรียนไปยังเพจดังกล่าวเปิดใจว่า ตนซื้อบ้านหลังนี้มานาน 3 ปีแล้ว ตอนซื้อเพื่อนบ้านยังไม่ได้มีการต่อเติมโรงรถออกมาแบนี้ 

    แต่หลังจากเข้ามาอยู่ เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามก็ค่อย ๆ ต่อเติมมาเรื่อย ๆ จนกลายเป็นโรงจอดรถอย่างที่เห็นในปัจจุบัน ทั้งที่พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สาธารณะ แม้ว่าเพื่อนบ้านที่อยู่ระแวกนั้นจะเห็นเหมือนกันกับตน แต่ก็ไม่มีใครกล้าออกมาพูด

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากตนได้รับผลกระทบหนัก ไม่สามารถเอารถเข้ามาจอดในบ้านได้ จนต้องเอาไปจอดบ้านพี่สาวแทน ก่อนหน้านี้ก็เคยไปร้องเรียนที่เทศบาลมาแล้ว จึงทราบว่าเจ้าของบ้านหลังที่ต่อเติมเป็นโรงจอดรถนั้นถูกร้องเรียนเข้ามาเยอะมาก ทางเทศบาลก็ได้แต่ตักเตือนเท่านั้น ไม่บังคับใช้กฎหมายหรือสั่งรื้อสิ่งปลูกสร้างที่ยึดพื้นที่สาธารณะออกไป

 

Sponsored Ad

 

    นายภูเมธ ยังกล่าวอีกว่า จริง ๆ ตนก็เคยมีความคิดที่จะต่อเติมโรงจอดรถออกไปที่หน้าบ้านเหมือนกัน แต่พอได้ไปคุยกับเพื่อนบ้านรายนี้มา ทางเขาก็ไม่ยินยอม จนตนต้องทนอยู่ในสภาพนี้มาเกือบ 3 ปีแล้ว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยตรวจสอบแก้ไขและบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง 

    ทั้งนี้ นายภูเมธ ยังบอกอีกว่า ตนกับเพื่อนบ้านไม่ได้มีเรื่องแค้นหรือปัญหาส่วนตัวกันมาก่อน ยังพูดคุยกันได้ตามปกติ เพียงแต่อยากให้ทุกอย่างอยู่บ้านพื้นฐานความถูกต้องและเคารพซึ่งกันและกัน

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาทางช่องไทยรัฐออนไลน์ได้เผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า หลังจากนายภูเมธ ร้องเรียนสื่อไป ล่าสุดได้มีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อไปตรวจสอบ ทำเพื่อนบ้านเจ้าปัญหาถึงกับหัวร้อนออกมาโวยวายว่า "ถึงขั้นต้องไปร้องสื่อ ต้องบอกเจ้าหน้าที่กันอย่างนี้เลยเหรอ หมู่บ้านแห่งนี้ไม่รู้หรือไงว่าเขาก็จอดกันแบบนี้ทั้งนั้น เพราะแต่ละบ้านเขาก็สร้างต่อเติมกันออกมาทั้งนั้น" เกิดการโต้เถียงกันอยู่พักใหญ่จนเกือบวางมวยกันเลยทีเดียว

    ล่าสุดมีอัปเดตเพิ่มเติม หลังผู้สื่อข่างลงพื้นที่อีกครั้งพบว่า เพื่อนบ้านเจ้าปัญหายอมรื้อโรงจอดรถกลางถนนแล้ว พร้อมกับออกมาเปิดใจยอมรับว่า ตนเป็นฝ่ายผิดตั้งแต่แรก ที่ผ่านมาไม่คาดคิดมาก่อนว่า การต่อเติมของตนจะสร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนบ้านขนาดนี้ วันนี้ตนรับรู้ปัญหาและพร้อมแก้ไขทุกอย่างให้ดีขึ้น

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<< 

ที่มา : khaosod, Thairath Online

บทความที่คุณอาจสนใจ