"ครู กศน." แม่พิมพ์ผู้เสียสละ นั่งเรือฝ่าคลื่นทะเล 60 กิโล มอบเงิน 2,000 ส่งตรงถึงมือ นักเรียน "ชาวมอแกน" กลุ่มชนที่อยู่ในหมู่สุรินทร์

คอมเมนต์:

นับถือหัวใจครูเลยค่ะ

    คารวะแม่พิมพ์ผู้เสียสละ หลังมีคุณครู กศน. ท่านหนึ่ง ได้นั่งเรือฝ่าคลื่นลมทะเล 60 กิโล นำเงินเยียวยา 2,000 มอบให้ถึงมือนักเรียนชาวไทยมอแกน บนหมู่เกาะสุรินทร์ ไม่ว่าจะลำบากขนาดไหนก็ยังไปหา..

    เมื่อวานนี้ เดลินิวส์ออนไลน์ ได้รายงานว่า นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ออกมาเผยถึงการจัดสรรเงินเยียวยา โครงการช่วยเหลือภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา 

 

Sponsored Ad

 

    โดยจะได้รับทั้งหมด 14 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี เชียงราย เชียงใหม่ ตาก น่าน พะเยา พังงา เพชรบุรี แพร่ แม่ฮ่องสอน ราชบุรี ลำปาง ลำพูน และประจวบคีรีขันธ์ โดยจะทยอยจ่ายเงินเยียวยา 2,000 บาท แก่ผู้เรียนที่ได้รับสิทธิ์ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในช่วงสถานการณ์ปัจจุบัน

 

Sponsored Ad

 

    โดยการจ่ายเงินเยียวยาในครั้งนี้ เน้นย้ำเรื่องความโปร่งใสและตรวจสอบได้ พร้อมขอให้ครูทุกคนแคล้วคลาดปลอดภัย เพราะสภาพแวดล้อมการเดินทางลำบากยากเย็น เพราะบ้านเด็กนักเรียนอยู่ในพื้นที่ธุรกันดาร มีทั้งบนเกาะและบนดอย

    ด้าน สำนักงาน กศน.จังหวัดพังงาว่า กรณี ครู กศน.อำเภอคุระบุรี นำเงินเยียวยาไปส่งให้ถึงมือผู้เรียน กศน. ที่ศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยมอแกน หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา ในโครงการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร (กพด.) ตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีผู้เรียนที่ได้รับสิทธิ์ 36 คน

 

Sponsored Ad

 

    รมช.ศึกษาธิการ ได้บอกว่า ขอแสดงความขอบคุณจากหัวใจ เพราะนอกจากเป็นครู กศน. แล้ว ยังช่วยสอนเด็ก เยาวชน และประชาชาวมอแกน ซึ่งเป็นคนกลุ่มน้อยที่ขาดโอกาสทางการศึกษาให้ได้รู้หนังสือ อ่านเขียนภาษาไทยได้และมีอาชีพ

    สำหรับการเดินทางไปมอบเงินครั้งนี้ ครูต้องนั่งเรือฝ่าคลื่นลมทะเลฝั่งอันดามัน ระยะทางกว่า 60 กิโลเมตร ทั้งยังนำนมและอาหารกลางวันไปมอบให้กับผู้เรียน กศน. ด้วย...

ที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์, อีทีวีแม็ค เวทีสาธารณะเพื่อการศึกษา

บทความที่คุณอาจสนใจ