รู้จัก "หลวงพี่เซเลบ" คนติดตามเป็นล้าน ออกกำลังกายไป สอนธรรมะไป ทำสมาธิกลางชายหาดก็ได้

คอมเมนต์:

ทำความรู้จัก "พระตริด๋าว" หลวงพี่เข้าฟิตเนส ออกกำลังกายเล่นเวตไป สอนธรรมะไปด้วย คนติดตามเป็นล้าน

    เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะ TikTok ได้มีบัญชีผู้ใช้รายหนึ่ง ที่กลายเป็นคนดังขึ้นมา นั่นคือบัญชีของ "พระตริด๋าว (Tri Dao)" เป็นพระนิกายเถรวาท จากเมืองญาจาง ในจังหวัดคั้ญฮหว่า ประเทศเวียดนาม

    ชื่อจริงของท่านคือ พระ Ven Tri Dao ท่านจบการศึกษาจาก Program For Experienced Learners (PEL) ที่ วิทยาลัย Eckerd อุปสมบทเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม ปี 2561 จนถึงปัจจุบัน

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก TikTok venerable_tri_dao

    พระตริด๋าว เป็นที่รู้จักจากการใช้โลกโซเชียลมีเดียให้เป็นประโยชน์ เพื่อการเผยแพร่คำสอนศาสนาพุทธเป็นอย่างมาก ด้วยการใช้โซเชียลมีเดียทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ก ยูทูบ อินสตาแกรม ตลอดจนถึง ติ๊กต๊อก

 

Sponsored Ad

 

    โดย พระตริด๋าว จะเผยแพร่หลักธรรมคำสอนในศาสนาพุทธเป็นภาษาอังกฤษ ในแบบฉบับที่เข้าถึงง่าย สร้างความประทับใจในโลกออนไลน์

    พระตริด๋าว มักจะออกไปสอนธรรมะนอกสถานที่ รวมไปถึงวิธีการเทศน์ก็แปลกใหม่ดึงดูดให้คนสนใจ คลิปวิดีโอของพระตริด๋าวได้รับความนิยมหลายๆ คลิป เช่น ใส่จีวรสีม่วงอธิบายเรื่องอริยสัจ 4 ไปนั่งทำสมาธิกลางชายหาด และเข้าฟิตเนส ออกกำลังกายเล่นเวตไปด้วย สอนธรรมะไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป 1

@venerable_tri_dao #Buddhism #meditation #challenge #mindfulness #buddhist #monk #education #happiness #fitness #selflove #exercise #selfcare #martialarts ♬ original sound - Venerable Tri Dao

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

 

Sponsored Ad

 

    ไม่เพียงแค่ภาพลักษณ์ที่ดูแตกต่าง ที่ทำให้พระตริด๋าวได้รับความสนใจ แต่เป็นเพราะคำเทศนาที่คนทั่วไปเข้าใจได้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ไม่จำเป็นต้องนับถือศาสนาพุทธก็สามารถรับฟังคำสอนและนำไปปรับใช้ได้ ทำให้หลายคลิปวิดีโอกลายเป็นไวรัล คนดูเกินล้านวิว ไม่ว่าจะเป็น สอนเรื่องการจัดการความคิด เรื่องกรรม และเรื่องแนวคิดเรื่อง LGBT เป็นต้น

    โดย พระตริด๋าว ได้นำหลักธรรมคำสอนของศาสนาพุทธมาเทศน์เป็นภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และ เวียดนาม จนมีผู้ที่เลื่อมใส และติดตามมากมาย จนเรียกได้ว่าเป็นพระยุคใหม่ที่ทำให้ผู้คนเข้าถึงศาสนาด้วยเทคโนโลยีเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป 2

@venerable_tri_dao Answer to @goldenmej #meditation #buddhism #karma #education #buddhismtiktok ♬ original sound - Venerable Tri Dao

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok venerable_tri_dao

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ