"ลุงต๋อยสัปเหร่อ" ฝากข้อความถึงรัฐบาล ดูแลคนไม่ได้ "ก็ลาออกไป" สั่งตำรวจไปม็อบได้ แต่ส่งไปดูแลชาวบ้านไม่ได้

คอมเมนต์:

ประเด็นนี้เดือดมากจริง ๆ ค่ะ

    อีกหนึ่งคนที่ออกมาพูดถึงปัญหาในสถานการณ์ปัจจุบัน สำหรับ ลุงต๋อย สุรเสกข์ เนื่องน้อย สัปเหร่อชื่อดังที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์ จนได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก

    ก่อนหน้านี้ ลุงต๋อย ได้ออกมาบอกว่า ตนเองนั้นทำหน้าที่เป็นด่านสุดท้ายซึ่งไม่ได้รับการดูแลอะไรจากทางภาครัฐหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่มีคำแนะนำในการป้องกัน ไม่มีชุด PPE ให้ใช้งาน พอเป็นข่าวดังก็เพิ่งจะหันมาสนใจ

 

Sponsored Ad

 

    และล่าสุด เมื่อวานนี้ คุณลุงต๋อย ได้ไปออกรายการแฉ โดยครั้งนี้ได้เล่าว่า ตนเองนั้นไม่ได้เก่งเทคโนโลยีมากนั้น ใช้สมาร์ตโฟนไม่เป็น ดังนั้นช่วงที่ผ่านมา ต้องให้พระในวัดช่วยเหลือ เวลาทำพิธีสุดท้ายญาติไม่สามารถเดินทางมาได้ ก็ต้องวิดีโอคอลหรือถ่ายภาพส่งไปให้ดู

 

Sponsored Ad

 

    คุณลุงยังบอกอีกว่า ที่ผ่านมาลงทะเบียนรับวัคซีนไม่ได้ เพราะเป็นคนไม่รู้หนังสือ ไม่ว่าจะพระหรือสัปเหร่อไม่มีใครได้รับการดูแลในจุดนี้เลย ไม่มีแม้แต่ชุดป้องกัน เพราะให้ความสำคัญกับด่านหน้าจนลืมว่า ด่านหลังที่เป็นด่านสุดท้ายก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากเวลาจากโลกนี้ไปคนด่านหลังที่อยู่ตรงนี้ก็เป็นคนที่จัดพิธีให้

    คุณลุงได้บอกว่า... ช่วงที่ผ่านมา ได้รู้จักกับอาม่าคนหนึ่ง ซึ่งไม่ได้เป็นอะไร แต่ลูกหลานไม่กล้าเข้ามาดูแล ทำให้อดข้าวอดน้ำอยู่ 4-5 วัน ทุกวันนี้ตนต้องเอาข้าวจากวัดไปส่งให้ เพราะทนเห็นไม่ได้จริง ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    “รัฐบาลทำอะไรกัน เวลามีม็อบมีชุมนุม คุณเอาตำรวจลงพื้นที่เป็นพันคน พอผู้ชุมนุมบอกจะไปบ้านนายกฯ ก็ส่งคนไปที 3-4 กองร้อย ซึ่งเกินความจำเป็น ทหารตอนนี้ก็ว่างอยู่ทำไมไม่เอาไปช่วยชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อน คุณทำผิดพลาดทุกอย่าง แต่คุณไม่แก้ปัญหาอะไรเลย”

Sponsored Ad

    คุณลุงยังพูดต่ออีกว่า “คุณเป็นคนที่สามารถสั่งได้ คุณมีคำสั่งแต่คุณทำอะไรไม่ได้เลย คุณอย่าเอาชีวิตประชาชนเป็นมาล้อเล่น ประชาชนไม่ใช่เครื่องมือของคุณ คุณเอาแต่คนรวย โดยไม่สนใจคนจนเลยแม้แต่น้อย ปิดกิจการแทบทุกอย่าง แล้วเป็นยังไง.. คนจนไปไม่รอด”ชมคลิป

https://youtu.be/OtPxI7wGHWo

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการแฉ

บทความที่คุณอาจสนใจ