สาว 28 ปีเพิ่งรู้ซึ้งคำว่า แค่รักอย่างเดียวไม่พอ หลังแฟนไม่ยอมไปหางาน อ้างอายไม่กล้าสมัครงาน

คอมเมนต์:

แฟนขอให้หนูลาออกจากงานประจำที่ทำ เพื่อไปสมัครทำงานเป็นเพื่อนเขา จะดีหรือคะ?

    ความรักเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และเกิดขึ้นได้ทุกที ทุกเวลา ความรักต้องเสริมสร้างกัน มีแล้วทำให้ชีวิตดีขึ้น แต่ถ้าหากมีความรักแล้วทำให้ชีวิตดูแย่ลงก็อย่ามีดีกว่า เมื่อไม่นานมานี้เองมีผู้หญิงคนหนึ่งออกมาเล่าประสบการณ์ความรักส่วนตัวที่เริ่มไม่แน่ใจว่า นี่คือรักที่จะไปต่อดีไหม

    โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าเรื่องราวของตนเองผ่านกลุ่ม กระทู้พันทิปว่า อายุ 28 ปีเพิ่งรู้ซึ้งคำว่า แค่รักอย่างเดียวไม่พอ หลังจากที่แฟนหนุ่มที่คบกันมา 5 ปี ไม่มีภาวะการเป็นผู้นำเลย ซึ่งตอนแรกไม่เป็นแบบนี้เลย ตอนนี้อยู่บ้านทั้งวันเล่นเกม ขอเงินแม่ใช้ แถมยังบอกให้เธอลาออกเพื่อไปหางานใหม่ด้วยกัน อ้างว่าอายไม่อยากไปทำงานคนเดียว ตอนนี้ทะเลาะกันหนักมาก รู้สึกเหนื่อยใจ ควรทำไงดีคะ? แล้วก็มีชาวเน็ตท่านหนึ่งนำเสนอบทความข้อคิดมาให้อ่านดังนี้

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งบางคนก็แนะนำว่า

    ระหว่าง5ปีที่คบมาไม่รู้เลยเหรอครับว่าเป็นคนแบบไหน 1-2 ปีหน้าจะดูออกแล้วนะ อย่างนี้แสดงว่าการคบของคุณ ก็แค่กาลเวลา แต่ไม่ได้ใส่ใจกัน แบบนี้อย่าคบกันเลยครับ คบไปถึงขึ้นแต่งงานมีลูกขึ้นมาจะแย่กว่านี้อีก

 

Sponsored Ad

 

    พี่อายุ 34 ปี โลกสอนให้รู้ว่า การมีผัวแล้วชีวิตแย่ลง หรือ ผู้ชายไม่ทำอะไร ไม่มีความอดทน ไม่สู้งาน อะไรก็ไม่ทำ ความรับผิดชอบต่ำ อย่าเอาทำผัว เราทำงานหาเลี้ยงตัวเองได้ รับผิดชอบหน้าที่ตัวเอง แฟนต้องความสามารถทัดเทียมกัน ต่ำกว่านี้เสียเวลาชีวิตค่ะ ถ้าตอนแรกดี ตอนหลังเหี้ยก็จบค่ะ 100 แลกกับ100ค่ะ ไม่เอา100 แลก20

    แฟนอ่อนประสบการณ์มาก ขี้ขลาดแค่ไปสมัครงานเดียวยังทำไม่ได้ แต่อยากไปพูดกับเขาแบบนี้นะ อย่าเสียเวลาไปทะเลาะกับเขา ให้กำลังใจ ให้เขาทำเองให้ได้ และอย่าไปยอมลาออกจากงานเพื่อตอบสนองความอ่อนเยาว์ต่อโลกของเขา เพราะถ้าคุณตกงาน เขาก็ไม่สามารถรับผิดชอบได้ จงใช้ปัญญา และความฉลาดของคุณนำทางเขา อย่ายอมให้ความโง่ของเขาฉุดเราลงเหวครับ

ที่มา : กลุ่ม กระทู้พันทิป, Cr Evalyn Mackenzie

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ