สาวเสิร์ฟแฉ "ความลับร้านอาหาร" คัดเกรดลูกค้าจากหน้าตา ใครขี้เหร่ ก็จัดให้นั่งหลบมุม

คอมเมนต์:

สาวเสิร์ฟแฉ ความลับร้านอาหาร หน้าตาไม่ดี ได้นั่งหลบมุมแน่...

    ทำเอาชาวเน็ตหูผึ่ง สนใจอย่างมาก เมื่อผู้ใช้ TikTok @brookeschofield1 ซึ่งเป็นพนักงานร้านอาหารแห่งหนึ่งได้แฉความลับของทางร้านอาหารที่เธอทำงานอยู่ว่า ทางร้านได้เลือกปฏิบัติต่อลูกค้า จนทำให้กลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์สนั่นในโซเชียล มีเดียอย่างมาก เนื่องจากไม่มีใครรับได้กับการกระทำของร้านอาหารแห่งนี้ 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    เว็บไซต์เดลี่สตาร์ เผยเรื่องราวประสบการณ์ชวนอึ้ง จากหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งทำงานในร้านอาหาร เมื่อเร็วๆ นี้ เธอได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน เกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติต่อลูกค้า 

เจ้านายที่ร้านสั่งคัดเกรดลูกค้าจากหน้าตา ใครขี้เหร่ให้นั่งหลบมุม กลายเป็นดราม่าสนั่นโซเชียล

    โดยสาวเสิร์ฟสุดแซ่บ บรูค สกอฟิลด์ เผยว่าเธอทำงานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ เจ้านายของเธอสั่งให้คัดเกรดแยกลูกค้าจากหน้าตา โดยให้จัดที่นั่งให้ลูกค้าตามเกณฑ์ หากใครหน้าตาไม่ดีให้ไปนั่งหลบมุมหลังร้าน บริเวณจุดที่ลับตา

 

Sponsored Ad

 

    บรูค อัปโหลดคลิปวิดีโอสั้นๆ พร้อมแคปชั่นระบุว่า "เมื่อเจ้านายของฉันที่งานร้านอาหาร บอกฉันว่าฉันต้องจัดที่นั่งข้างหลัง ให้คนที่หน้าตาไม่ดี" ก่อนจะโพสต์เผยแพร่ไปจนเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลก มีผู้เข้าไปชมกว่า 1 ล้านวิว พร้อมทั้งมีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็น ไม่พอใจเป็นอย่างมาก

    หลายคนเข้าไปวิจารณ์ต่อว่าทางร้านเกี่ยวกับการปฏิบัติต่อลูกค้าที่ไม่เป็นธรรมเช่นนี้ และชี้ว่าเจ้าของร้านอาหารแห่งนี้ควรจะละอายใจ นอกจากนี้ยังมีบางส่วนไปแชร์ประสบการณ์ที่เคยเจอมาในลักษณะเดียวกัน แต่ไม่คิดว่าจะเป็นเพราะเหตุผลนี้

 

Sponsored Ad

 

    คอมเมนต์จากบางส่วน กล่าวว่า "ครั้งหนึ่งฉันพาครอบครัวไปที่ร้านอาหารดี ๆ แห่งหนึ่ง และพวกเขาก็ให้เรานั่งชั้นใต้ดิน มีเพียงครอบครัวเราครอบครัวเดียวที่นั่น", "โอ้พระเจ้า ฉันคิดว่าพวกเขาให้ที่ส่วนตัวกับฉันเพราะฉันพิเศษ", "ให้ตายสิ ฉันคิดว่าฉันเป็น VIP เพราะเขาให้ฉันไปนั่งอยู่ใกล้ห้องครัวและห้องน้ำ"

    ขณะเดียวกัน ก็มีผู้ที่ทำงานในร้านอาหารออกมาเสริมเกี่ยวกับความพิเศษในการจัดสรรโต๊ะให้กับลูกค้าว่า "ที่ร้านเราจะไม่ให้โต๊ะข้างหน้าต่างกับใครเลยจริงๆ เว้นแต่พวกเขาจะเป็นนางแบบหรืออะไรทำนองนั้น"

Sponsored Ad

    อย่างไรก็ดี ก็ยังมีผู้ประกอบการร้านอาหารบางส่วนเข้ามาสร้างความมั่นใจให้กับผู้คนว่า ร้านอาหารไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไปยังมีหลายๆ ร้านที่ไม่ได้เป็นเช่นนี้ "อย่ากังวลไปเลยทุกคน โดยปกติเราจะจัดที่นั่งตามส่วนต่างๆ ตามการหมุนเวียนเข้า-ออกร้านของลูกค้า หรือตามลำดับการจัดเสิร์ฟอีกด้วย"

ที่มา :  dailystar

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ