ยูทูบเบอร์ดัง "MrBeast" ทุ่มเงินจ้างทีมแพทย์ รักษาคน 1,000 คน ให้มองเห็นอีกครั้ง

คอมเมนต์:

แบบนี้สิสุดยอดคอนเทนต์! พาคน 1,000 คนจากทั่วโลก ไปเข้ารับการรักษาให้มองเห็นอีกครั้ง! #MrBeast

    หากพูดถึงยูทูบเบอร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโลกคนหนึ่ง หลายคนก็คงจะนึกถึง จิมมี ดอนัลด์สัน หรือที่รู้จักกันดีในนาม มิสเตอร์บีสต์ (MrBeast) ยูทูบเบอร์ ซึ่งมียอดผู้ติดตามในยูทูบกว่า 130 ล้านคนแน่นอน

    ไม่นานมานี้ มิสเตอร์บีสต์ ได้โพสต์คลิปคอนเทนต์ที่ทำเอาหลายคนชื่นชม พาคนมองไม่เห็น 1,000 คนจากหลายประเทศทั่วโลก ไปเข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัดตา เพื่อให้พวกเขาสามารถกลับมามองเห็นได้อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่ง MrBeast กล่าวว่า ประชากรบนโลก 200 ล้านคน มองเห็นโลกแบบมัว มีปัญหาทางสายตา แต่ 50% สามารถรักษากลับมามองเห็นได้เพียงใช้เวลาผ่าตัดแค่ 10 นาทีเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    โดยศัลยแพทย์จะใช้เครื่องดูดเลนส์ที่มัวออก แล้วใส่เลนส์ตาเทียมเข้าไปแทน ปฏิกิริยาของคนทั้ง 1,000 คน ที่กลับมามองเห็นอีกครั้ง เรียกได้ว่าทำเอาผู้ชมและแพทย์น้ำตาซึมกันไปเลย

    และนอกจากการรักษาตาแล้ว Mr Beast ยังใช้โอกาสพบกับผู้คนจำนวนมากของเขาในการช่วยทำความฝันของหลายๆ คนให้เป็นจริงด้วยเลย ไม่ว่าจะเป็นการให้ค่าเทอมเข้ามหาวิทยาลัยหรือซื้อรถให้

 

Sponsored Ad

 

    ภายในเวลาแค่ 2 วัน คลิปของเขาก็มียอดผู้เข้าชมแล้วกว่า 59 ล้านวิว แถมถูกนำไปแปลจนมีภาษาให้เลือกชมกว่า 11 ภาษา (รวมถึงภาษาไทย) ด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ดีๆ ที่สร้างรอยยิ้มให้คนทั่วทั้งโลกจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Mr Beast

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : MrBeast

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ