หนุ่มรีวิว 3 ปีซื้อสลาก ธ.ก.ส-ออมสิน ผลประกอบการที่ได้ มากกว่าที่คิด จากประสบการณ์ตรง

คอมเมนต์:

ทำไมโชคดีแบบนี้!

    ปัจจุบันนี้ แค่ออมเงินอาจไม่เพียงพอแล้ว หลายคนมีทางเลือกในการลงทุนที่ทำให้เงินงอกเงยมากมาย เช่น หุ้น คริปโต กองทุน หรือการเปิดธุรกิจต่างๆ ซึ่งหากวางแผนถูกต้องก็จะได้ผลประโยชน์กลับคืนมาค่อนข้างสูง

    คุณ สมาชิกหมายเลข 6688280 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มีการตั้งกระทู้ "รีวิวสลาก ธ.ก.ส. ครบ 3 ปี กับเงิน 1 ล้านบาทถูกรางวัลเท่าไร" ซึ่งกระทู้นี้ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม เพราะผลประโยชน์ที่ได้รับ มันมากกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของกระทู้ยอมรับว่า วันแรกที่ซื้อสลาก ธ.ก.ส. มีเงื่อนไขข้อหนึ่งว่า สลากที่ซื้อจะมีอายุ 3 ปี ทำให้ในหัวเจ้าของกระทู้ก็คิดว่า เราจะเอาเงิน 1 ล้านบาทมาจมไว้ทำไม 3 ปี รอให้ผ่านไป 4 เดือนค่อยถอนเงินออกมาแล้วกัน แต่ในความเป็นจริงทุกอย่างกลับไม่เป็นไปตามที่คิดในตอนแรก เพราะเวลา 3 ปีที่ซื้อสลากไปนั้น กลับไม่ได้รู้สึกนานอะไรเลย และเงินก็ยังอยู่ครบดีโดยที่ไม่มีการถอนก่อนกำหนด

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้น พอมาเช็กรางวัลที่ได้รับในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา พบว่ามีถูกรางวัลใหญ่หลายครั้งด้วยกัน ได้แก่

    - รางวัลที่ 5 ประมาณ 7 ครั้ง เงินรางวัล 1,000 บาท

    - รางวัลที่ 3 จำนวน 1 ครั้ง เงินรางวัล 5,000 บาท

    - รางวัลเลขท้ายที่ถูกอื่นๆ อีกทุกเดือน

    เมื่อเช็กยอดเงินรางวัลทั้งหมดที่ถูกใน 3 ปี ได้เงินรางวัลทั้งหมด 47,640 บาท ไม่รวมดอกเบี้ย ส่วนความคุ้มไม่คุ้มแล้วแต่ความชอบ ยอมรับว่า ก็รู้สึกเบื่อเหมือนกันเมื่อถูกรางวัลขั้นต่ำหลายๆ เดือนเข้า แต่ถ้าถามว่า จะซื้ออีกไหม คำตอบคือ ซื้อแน่นอนถ้ามีการเปิดให้ซื้ออีก

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ เจ้าของกระทู้ยังลงทุนในสลากออมสินด้วยเงิน 2 ล้านบาท ผลประกอบการที่ได้คือ ได้เงินรางวัลงวดละ 500 บาท ตอนนี้ผ่านไป 8 งวด ได้เงิน 4,000 บาท ทำเอาเจ้าตัวตัดพ้อว่า จะไม่ถูกรางวัลใหญ่แบบ ธ.ก.ส. บ้างเลยเหรอ

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องการลงทุนหลังจากนี้ เจ้าของกระทู้มองว่า ถ้าหากยังไม่มีธนาคารใดๆ เปิดขายสลากแบบนี้อีก ก็อาจจะหันไปซื้อเงินเยนประมาณ 1 ล้านเก็บเอาไว้ เพราะช่วงนี้ค่าเงินเยนถือว่าอ่อนค่าลงมาก อยู่ที่ประมาณ 25 บาทต่อ 100 เยน

    ด้านชาวเน็ตที่ได้อ่านก็เข้ามาแสดงความยินดี เพราะเงินที่ได้มาถือว่าเยอะแล้ว ยังดีกว่าบางคนที่ถูกแต่รางวัลเล็กๆ ไม่เคยได้รางวัลใหญ่เลย การลงทุนซื้อสลากมีข้อดีตรงที่ เงินต้นเราไม่สูญหาย ส่วนผลประโยชน์จะได้มากได้น้อย ขึ้นอยู่กับดวงเพียงอย่างเดียว ใครจะชอบไม่ชอบในจำนวนผลประโยชน์ที่ได้รับ เป็นเรื่องส่วนบุคคล

ที่มา : พันทิปดอทคอม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ